Một trong những chuyên gia về áo Vest nam là Cao Minh - một nhà may lâu đời bậc nhất tại Việt Nam với kinh nghiệm may đo hơn 60 năm qua đã và đang làm nên những giá trị thật sự khác biệt giữa muôn vàn thương hiệu may đo VESTON thời trang nam.
Đây là một bước tiến rất quan trọng nhằm mang lại cho người mặc sự sang trọng bởi những bộ đồ may đo với đôi bàn tay điêu luyện của người thợ. Hẳn sẽ mang lại cho người mặc sự thoải mái, dễ dàng cử động. Đặc biệt, với chất liệu vải nhập khẩu từ các quốc gia được mệnh danh là cường quốc về sản xuất vải sợi sẽ làm toát lên sự sang trọng và lịch lãm của người mặc.
Một bộ Comple không thể không nhắc tới sự tỉ mỉ của những người thợ may đo - Tailor, những con người cần mẫn xuyên từng thớ vải, mem theo từng đường kim, mũi chỉ để tạo nên một sản phẩm kiệt tác cho người mặc. Từ đó khẳng định một thương hiệu nổi tiếng Cao Minh - Tailor Boutique hay Suit Tailor.
Những bộ đồ này ắt hẳn người mặc sẽ cảm nhận được sự tinh tế, điêu luyện của người may, cũng như từng chi tiết trên sản phẩm. Hãy dành chút thời gian để ghé thăm tới Cao Minh - bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp không chỉ trên một sản phẩm mà sẽ là một xưởng sản xuất thủ công với những con người cần mẫn. Những chi tiết được phác thạo, căn chỉnh từng milimet để có được một sản phẩm chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ đây. Điều này đã tạo nên thành công cho nhà may Cao Minh - Một thương hiệu xuyên suốt hơn 60 năm qua.

Hệ thống rau sạch hiện đang được triển khai trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh.
Rau sạch - một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đối với người tiêu dùng trên toàn cầu nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng. Mỗi một bữa cơm gia đình, ai ai cũng mong muốn sẽ có những thực phẩm sạch, an toàn trong mâm cơm nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên. Song, với sự phát triển của kinh tế thị trường, rất nhiều người đã không ngần ngại sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng để nhanh chóng phát triển rau. Nhưng với những người làm ăn chân chính, họ sẽ đầu tư hệ thống làm rau sạch chất lượng, đảm bảo người tiêu dùng sử dụng dù giá thành sẽ có cao hơn so với trồng rau truyền thống.

máy bay điều khiển từ xa, đồ chơi điều khiển từ xa, ô tô điều khiển từ xa, flycam máy bay gắn camera, gôm xịt tóc, sáp vuốt tóc, sáp clay wax, hair to 90, vòng tay phong thủy

10 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI DÙNG ĐŨA CỦA NGƯỜI NHẬT

Cùng là quốc gia Châu Á, Việt Nam chúng ta cũng dùng đũa như người Nhật. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có những phong tục và nguyên tắc riêng. Sử dụng đũa là cả một nghệ thuật.

Cùng là quốc gia Châu Á, Việt Nam chúng ta cũng dùng đũa như người Nhật. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có những phong tục và nguyên tắc riêng. Sử dụng đũa là cả một nghệ thuật đối với người Nhật, tôi không có ý dọa bạn nhưng có những nguyên tắc mà chúng ta cần phải biết để tránh mắc sai lầm trong khi ăn uống cùng người Nhật. Vậy bạn đã biết 10 nguyên tắc dùng đũa trong bữa ăn của người Nhật thế nào chưa? Hãy cùng Du học Nhật Bản tại Hải Dương khám phá những nguyên tắc này nhé.

1. Cầm đũa đúng cách

Nói bao giờ cũng dễ hơn làm, tuy nhiên việc gì cũng cần phải có thời gian mới hoàn thiện được và việc cầm đũa đúng cách cũng vậy. Đối với người Việt chúng ta thì có lẽ không khó gì để học cầm đũa đúng cách, tuy nhiên với những người nước ngoài khác đặc biệt là các quốc gia Châu Âu, Trung Đông,.... nơi mà chưa dùng đũa bao giờ thì việc cầm đũa thật sự là một “cực hình”. Một cách học nhanh nhất là bắt chước cách người bản xứ, hãy quan sát xem họ cầm như thế nào, ăn ra sao rồi bạn sẽ sớm có được kinh nghiệm cho mình.

2. Không gắp thức ăn lên thẳng miệng từ đĩa thức ăn chung

Trước khi ăn, người Nhật có thói quen gắp thức ăn từ đĩa chung bỏ vào đĩa của mình, sau đó mới ăn thức ăn trên đĩa riêng của mình. Người Nhật rất lịch sự và coi trọng cách ăn uống vì thế bạn cũng phải “nhập gia tùy tục” cho đúng phép tắc nhé.

3. Sử dụng gác đũa

Rất nhiều nhà hàng Nhật Bản sử dụng bộ gác đũa. Trong khi Việt Nam chúng ta để đũa lên bát trong lúc dừng ăn để nói chuyện thì người Nhật lại dùng bộ đồ đặt đũa. Nếu bạn tạm thời không dùng đến đũa, bạn sẽ đặt nó gọn gàng ở bộ đựng đũa, nói đúng hơn là cây gác đũa. Điều tối kỵ là bạn không được đặt đũa lên bát cơm hay thức ăn, trừ khi là đồ cúng trong đám tang.

4. Đừng chạm đũa lên các món ăn khi đang phân vân chưa biết dùng gì

Một điều tối kỵ của người Nhật là không dùng đũa chạm vào thức ăn trước khi chọn món mình muốn dùng. Không nên đặt đũa chỗ này rồi lại dê chỗ khác vì không thích món nào đó, điều này được xem là bất lịch sự trong cách ăn uống của người Nhật.

5. Không được “đào bới” thức ăn trên đĩa

Hãy xác định món nào bạn thật sự muốn ăn, rồi cẩn thận gắp từng miếng vào đĩa của mình chứ không kiếm, chọn miếng nào ngon hơn, dày hơn....kiểu thói quen xấu của người Việt chúng ta.

6. Không liếm, mút đũa

Người Việt ta thường có thói quen liếm, mút đầu đũa khi ăn. Nhưng nên nhớ, khi dùng bữa với người Nhật bạn tránh thói quen xấu này nhé, đây là điều tối kỵ trong văn hóa ăn uống của người dân đất nước mặt trời mọc

7. Không nên gắp thức ăn cho người khác

Nếu như ở Việt Nam trong bữa ăn nhất là khi nhà có khách, chúng ta thường dùng đũa của mình đã ăn để gắp thức ăn cho người khác, có nhiều người trở đũa phía tay cầm để gắp. Tuy nhiên, bạn không nên làm như vậy vì gắp thức ăn theo 2 kiểu đó đều mất vệ sinh. Dùng đũa để trao thức ăn cho người bên cạnh “Nối đũa” là điều cấm kị vì nó liên tưởng đến việc thu thập tro cốt người chết nên khi thực hiện việc đó tại bữa ăn là điềm xấu. Vì vây, nhớ nhé đừng bao giờ dùng đũa và gắp chuyền thức ăn cho người khác, trừ khi họ ngồi xa quá không thể gắp được thì mình có thể gắp và để vào đĩa giúp họ. Tuy nhiên, nếu muốn gắp thức ăn cho người khác thì cũng phải nhớ là dùng đũa mới chưa ăn để gắp cho lịch sự và vệ sinh nhé.

8. Đũa không phải là đồ chơi

Nên dùng đũa đúng cách, nên nhớ đũa không phải là đồ chơi nên bạn không thể gõ đũa vào bát, nghịch ngợm chúng hay cầm chúng trên tay trong khi nói chuyện. Nếu muốn nói chuyện hãy đặt đũa xuống cây gác đũa bên cạnh nhé.

9. Không đặt chéo đũa

Không được đặt 2 chiếc đũa chéo nhau là một quy định trong văn hóa sử dụng đũa của người Nhật, hãy để chúng song song với nhau. Đũa được đặt chéo nghĩa là để tưởng nhớ người đã mất.

10. Không được dùng đũa để đảo canh hay súp

Khi bạn dùng đũa để đảo canh hay sup thì với người Nhật điều đó có nghĩa rằng bạn đang muốn làm sạch nó. Nhiều bạn theo thói quen sẽ dùng đũa để khuấy món canh đậu hũ khi đậu chưa tan hoàn toàn. Tuy nhiên, khi đã sống và học tập ở xứ người thì bạn phải “nhập gia tùy tục” cho đúng nhé.

Đôi đũa không chỉ đơn thuần là đôi đũa, đằng sau nó là cả một nghệ thuật và phong tục quốc gia. Sử dụng đũa là cả một nghệ thuật dành cho tất cả mọi người không chỉ riêng người dân Nhật Bản. Vì thế, các bạn hãy cố gắng sử dụng chúng đúng cách nhé. 

Nguồn: Japan Talk

Tác giả: Sophia

Có thể bạn quan tâm

 • 10 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI DÙNG ĐŨA CỦA NGƯỜI NHẬT

  10 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI DÙNG ĐŨA CỦA NGƯỜI NHẬT

  Cùng là quốc gia Châu Á, Việt Nam chúng ta cũng dùng đũa như người Nhật. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có những phong tục và nguyên tắc riêng. Sử dụng đũa là cả một nghệ thuật....

 • Cẩm nang vàng cho du học sinh Hàn Quốc

  Cẩm nang vàng cho du học sinh Hàn Quốc

  Hiện có một lượng du học sinh Việt Nam đông đảo với khoảng 3.000 người đang theo học và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Với một sức hút mạnh mẽ, đất nước này đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam khác. Câu chuyện của một du học sinh dưới đây hy vọng sẽ góp phần thêm......

 •  BỘ NGUYÊN TẮC 5S VỀ VĂN HÓA NHẬT BẢN
 • Cách tìm kiếm nguyên liệu, thực phẩm trên đất Nhật

  Cách tìm kiếm nguyên liệu, thực phẩm trên đất Nhật

  Lớn lên từ những món ăn Việt Nam nên khi sang đây, ắt hẳn ẩm thực là vấn đề quan tâm của hầu hết các bạn đang sinh sống tại Nhật. Chính vì vậy, để món ăn thêm phong phú và phù hợp khẩu vị, mình sẽ mách nhỏ bạn một vài cách sau đây. Đầu tiên, là khâu chuẩn bị từ Việt Nam lúc sắp......

 • VẬT DỤNG NÊN MANG THEO KHI ĐẾN NHẬT

  VẬT DỤNG NÊN MANG THEO KHI ĐẾN NHẬT

  Các bạn nhập học kỳ tháng 4 đang đếm từng ngày còn lại bên gia đình trước khi bước vào cuộc sống tự lập nơi xứ lạ. Các bạn đã chuẩn bị hành trang gì cho cuộc sống mới?...

 • Trường đại học Nhật sử dụng thời gian như thế nào?

  Trường đại học Nhật sử dụng thời gian như thế nào?

  Sang Nhật, lần đầu tiên tôi biết đến khái niệm 1 tiết học là 90 phút. Và có những ngày trong tuần là 6 tiết ở trường. Từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối. Đại học Kinki, Nhật Bản – ngôi trường tác giả đang theo học Tôi là một sinh viên Việt Nam. 16 năm đi học, tôi quen với khái niệm......

Cùng danh mục

 • ĐIỂM ĐẾN LÝ THÚ CHO NHỮNG AI THÍCH NGẮM TUYẾT

  NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM TUYẾT ĐẸP NHẤT

  Điểm đến thú vị cho những ai thích ngắm tuyết....

 • Mùa sen tại công viên Deokjin

  1 triệu bông sen trong công viên Deokjin - Hàn Quốc

  Các bạn ở thành phố Jeonju có thể đến công viên Deokjin để thưởng sen. Công viên rộng hơn 400.000m2 có sức chứa 1 triệu bông sen đã bắt đầu nở trong tuần này và sẽ đẹp rực rỡ cho tới đầu tháng 8.Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ và thông tin học bổng du học...

 • HÀNH ĐỘNG NHỎ NHƯNG ĐÁNG NỂ CỦA TRẺ EM NHẬT BẢN SAU KHI QUA ĐƯỜNG

  Nể phục hành động nhỏ của trẻ em Nhật khi đi qua đường

  Đã có quá nhiều điều tuyệt vời về người Nhật khiến cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ. Nhưng chúng ta chắc chắn sẽ phải một lần nữa bày tỏ sự nể phục với văn hóa ứng xử của người dân đất nước này, dù chỉ là các em nhỏ, qua hành động bất ngờ dưới đây....

 • 10 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI DÙNG ĐŨA CỦA NGƯỜI NHẬT

  10 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI DÙNG ĐŨA CỦA NGƯỜI NHẬT

  Cùng là quốc gia Châu Á, Việt Nam chúng ta cũng dùng đũa như người Nhật. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có những phong tục và nguyên tắc riêng. Sử dụng đũa là cả một nghệ thuật....

 • Những tối kỵ trong văn hóa Nhật Bản

  Những tối kỵ trong văn hóa Nhật Bản

  Để hòa nhập với cuộc sống cũng như hiểu rõ văn hóa, phong tục của người Nhật để không bị bỡ ngỡ khi mắc phải những "tối kỵ" trong cách hành xử của người Nhật hay để tránh những "ánh mắt hình viên đạn" dành cho bạn nhé....

 • Những ngành, nghề mang lại thu nhập cao nhất

  Những ngành, nghề mang lại thu nhập cao nhất

  Nếu bạn muốn nhận được những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng trong suốt quãng đời sinh viên hãy tham khảo list các ngành, nghề mang lại thu nhập cao nhất sau đây....

LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI ASAHI?

 • Có giấy phép hoạt động quốc tế

 • Làm việc trực tiếp, không qua trung gian

 • Tài chính minh bạch; Chi phí hợp lý

 • Tư vấn trung thực; Tự do chọn trường, vùng

 • Tỷ lệ đạt Visa 99.5 %

 • Cam kết hỗ trợ việc làm thêm 100%

 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

THƯ VIỆN ẢNH TẠI ASAHI

Mạng xã hội

Thống kê truy cập

Công ty Du học ASAHI