Một trong những chuyên gia về áo Vest nam là Cao Minh - một nhà may lâu đời bậc nhất tại Việt Nam với kinh nghiệm may đo hơn 60 năm qua đã và đang làm nên những giá trị thật sự khác biệt giữa muôn vàn thương hiệu may đo VESTON thời trang nam.
Đây là một bước tiến rất quan trọng nhằm mang lại cho người mặc sự sang trọng bởi những bộ đồ may đo với đôi bàn tay điêu luyện của người thợ. Hẳn sẽ mang lại cho người mặc sự thoải mái, dễ dàng cử động. Đặc biệt, với chất liệu vải nhập khẩu từ các quốc gia được mệnh danh là cường quốc về sản xuất vải sợi sẽ làm toát lên sự sang trọng và lịch lãm của người mặc.
Một bộ Comple không thể không nhắc tới sự tỉ mỉ của những người thợ may đo - Tailor, những con người cần mẫn xuyên từng thớ vải, mem theo từng đường kim, mũi chỉ để tạo nên một sản phẩm kiệt tác cho người mặc. Từ đó khẳng định một thương hiệu nổi tiếng Cao Minh - Tailor Boutique hay Suit Tailor.
Những bộ đồ này ắt hẳn người mặc sẽ cảm nhận được sự tinh tế, điêu luyện của người may, cũng như từng chi tiết trên sản phẩm. Hãy dành chút thời gian để ghé thăm tới Cao Minh - bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp không chỉ trên một sản phẩm mà sẽ là một xưởng sản xuất thủ công với những con người cần mẫn. Những chi tiết được phác thạo, căn chỉnh từng milimet để có được một sản phẩm chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ đây. Điều này đã tạo nên thành công cho nhà may Cao Minh - Một thương hiệu xuyên suốt hơn 60 năm qua.

Hệ thống rau sạch hiện đang được triển khai trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh.
Rau sạch - một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đối với người tiêu dùng trên toàn cầu nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng. Mỗi một bữa cơm gia đình, ai ai cũng mong muốn sẽ có những thực phẩm sạch, an toàn trong mâm cơm nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên. Song, với sự phát triển của kinh tế thị trường, rất nhiều người đã không ngần ngại sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng để nhanh chóng phát triển rau. Nhưng với những người làm ăn chân chính, họ sẽ đầu tư hệ thống làm rau sạch chất lượng, đảm bảo người tiêu dùng sử dụng dù giá thành sẽ có cao hơn so với trồng rau truyền thống.

máy bay điều khiển từ xa, đồ chơi điều khiển từ xa, ô tô điều khiển từ xa, flycam máy bay gắn camera, gôm xịt tóc, sáp vuốt tóc, sáp clay wax, hair to 90, vòng tay phong thủy

Bí quyết đi tàu điện giá rẻ ở Nhật

Nếu bạn sống ở Tokyo và các thành phố lớn ở Nhật thì rẻ nhất và tiện nhất là đi tàu điện. Ở Tokyo chỗ nào cũng có tàu điện với cự ly không quá 15 phút đi bộ (ở ngoại ô thì xa hơn còn nội thành thì thường mất khoảng 5 phút). Cuộc Sống Nhật Bản yurika.saromalang.com sẽ giới thiệu bí quyết...

Nếu bạn sống ở Tokyo và các thành phố lớn ở Nhật thì rẻ nhất và tiện nhất là đi tàu điện. Ở Tokyo chỗ nào cũng có tàu điện với cự ly không quá 15 phút đi bộ (ở ngoại ô thì xa hơn còn nội thành thì thường mất khoảng 5 phút). Cuộc Sống Nhật Bản yurika.saromalang.com sẽ giới thiệu bí quyết đi tàu giá rẻ cho bạn.

Trang web tra giá tàu, thời gian tàu điện

Trước hết, bạn có thể tra giá tiền và thời gian đi tàu, lộ trình (ví dụ chuyển ga ở đâu nếu cần) tại trang này:

 • http://transit.loco.yahoo.co.jp/

Tôi tra ví dụ đi từ ga 自由が丘 Jiyuugaoka (Tokyo) tới ga 東大前 Toudaimae (Tokyo), giá vé 1 chiều sẽ là 380 yên, thời gian đi là khoảng 40 phút. Như vậy nếu bạn đi và về sẽ hết 380 x 2 = 760 yên.

Nếu bạn sống ở Nhật và đi học hay đi làm

Hãy tưởng tượng bạn đi học hay đi làm. Như vậy thì một tháng bạn đi khoảng 20 - 22 ngày đúng không? (Thứ 7, chủ nhật bạn sẽ không đi học, đi làm). Ví dụ tính trung bình bạn đi 21 ngày, và bạn đi với giá vé 380 yên một chiều, thế thì một tháng bạn đi làm hay đi học sẽ hết:

 • 380 yên x 2 chiều x 21 ngày = 15,960 yên

Mua vé tháng Vé tháng tiếng Nhật gọi tắt là 定期券 Teikiken (Định Kỳ Khoán), tùy theo đi học hay đi làm mà sẽ là 通学定期券 (Tsuugaku Teikiken = Thông học định kỳ khoán) hay 通勤定期券 (Tsuukin Teikiken = Thông cần định kỳ khoán). Nếu là vé đi học (通学) thì bạn còn được giảm giá cho học sinh nữa (gọi là 学割 Gakuwari hay đầy đủ là 学生割引 Gakusei Waribiki = Giảm giá cho học sinh). Nếu tra ở trang tra đường đi của Yahoo Japan ở trên bạn sẽ thấy tiền vé tháng. Vé tháng dành cho những người đi liên tục cùng quãng đường hàng ngày trong tháng, ví dụ như đi học, hay đi làm. Trong ví dụ trên thì:

 • 運賃: 片道380円 => Tiền vé một chiều 380 yên
 • 定期代:1か月13,680円 3か月39,000円 6か月73,880円 => Vé tháng 1 tháng là 13,680 yên, vé tháng 3 tháng 39,000 yên, 6 tháng 73,880 yên

Như vậy mua vé tháng bạn tiết kiệm được 15,960 - 13,680 = 2,280 yên (tức là 2280/15960 * 100% = 14%). Nếu bạn mua vé 3 tháng thì so với 3 vé 1 tháng bạn tiết kiệm được 13,680 x 3 - 39,000 = 2,040 yên. Nếu mua vé 6 tháng bạn tiết kiệm được 13,680 x 6 - 73,880 = 8,200 yên. Chú ý khi mua vé tháng Bạn hãy mua vé tháng từ ga lớn tới ga lớn nếu có thể, tức là trên quãng đường lớn nhất mà cùng giá tiền. Ví dụ bạn đi qua các ga A - B - C - D - E - F và sau F là ga lớn G thì bạn nên mua vé từ ga A tới thẳng ga G. Lý do là vì giá vé tháng thường bằng nhau và bạn thường hay tới ga G để ăn uống, mua sắm. Khi mua vé tháng thì bạn có thể lên xuống thoải mái trên quãng đường vé tháng của bạn bao nhiêu lần cũng được. Ví dụ bạn mua vé tháng từ ga A tới ga G thì bạn có thể đi từ ga B tới ga E cũng được không vấn đề gì cả. Khi mua vé tháng thì thường nhân viên nhà ga hỏi nhà bạn ở đâu và bạn chỉ được chọn ga gần nhất. Nếu có 2 ga gần gần nhau thì bạn có thể chọn một trong hai ga. Hãy chọn sao cho cùng giá tiền mà phạm vi di chuyển là rộng nhất.

Nếu bạn là học sinh

Bạn sẽ được giảm giá cho học sinh gọi là Gakuwari (tắt của Gakusei Waribiki 学生割引 = Giảm giá cho học sinh). Bạn chỉ được mua vé trong quãng đường từ nhà tới trường của bạn mà thôi. Bạn cần mang thẻ học sinh để mua vé tháng. Một số trường lớn như Đại học Tokyo phát cho bạn thẻ từ để bạn tự mang tới máy tự động ở ga để mua được. Mức giảm giá tùy theo tuyến tàu (Tokyo có rất nhiều tuyến tàu) nhưng thường như sau:

 • Sinh viên đại học, trường nghề: Mức giảm thông thường, khoảng một nửa (半額 Hangaku)
 • Học sinh cấp 3: Giảm thêm 10% so với mức giảm thông thường
 • Học sinh cấp 2: Giảm thêm 30% so với mức giảm thông thường

Tức là nếu vé tháng đi làm là 100 thì vé tháng cho sinh viên là khoảng 50, học sinh cấp 3 là 45, học sinh cấp 2 là 35, học sinh tiểu học sẽ bằng nửa học sinh cấp 2 là 17.5. Nếu bạn có vé tháng Gakuwari thì coi chừng mất vé nhé!

Giảm giá trên hệ thống tàu JR

JR là Japan Railway, đường sắt Nhật Bản với hệ thống đường tàu chạy khắp Nhật Bản. Nếu bạn đi du lịch, đi xa, đi giữa các vùng, tỉnh của Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ đi tàu JR. JR sẽ giảm giá vé như sau:

 • Với mọi hành khách: Nếu bạn di chuyển với cự ly từ 601 km trở lên và đi hai chiều (往復 Oufuku) thì bạn được giảm 10% (tức là 1割 ichi-wari).
 • Với học sinh, sinh viên: Nếu bạn di chuyển từ cự ly 101 km trở lên thì bạn được giảm 20%.

Đây là sự giảm giá vé cho việc đi du lịch, công tác chẳng hạn.

Mua nhiều vé được tặng thêm

Đây gọi là 回数乗車券 Kaisuu Joushaken (Hồi số thừa xa khoán = Vé xe nhiều lần) hay gọi tắt là 回数券 Kaisuuken. Thường bạn mua 11 vé với giá chỉ 10 vé, nghĩa là mua 10 được tặng thêm 1. Chú ý là việc này không dùng cho việc đi học hay đi làm vì bạn đã có vé tháng rồi, sẽ không có lợi về tiền. Mua nhiều vé thường dùng vào việc bạn thường hay đi tuyến nào đó mà không có vé tháng, ví dụ đi làm thêm (arubaito) hay đi chơi. Giả sử tuần nào bạn cũng đi lên Shibuya chơi, thì dại gì mà không mua nhiều vé để dùng dần và lấy vé thưởng thêm? Bạn mua vé theo dạng này ở máy bán vé tự động, chỉ cần chọn mua 回数乗車券 là được. Sau khi cho số tiền của 10 vé vào thì máy sẽ nhả ra 11 vé. Có nhiều loại vé nhiều lần (kaisuuken) nên bạn có thể mua nhiều loại tùy theo mục đích, thời gian di chuyển. Thường có các loại vé kaisuuken như sau:

 • 普通回数乗車券 Vé nhiều lần thông thường: Dùng được cả ngày mua 10 vé được 11 vé
 • 時差回数乗車券 Vé nhiều lần theo thời gian: Mua 10 vé được 12 vé, được dùng từ 10 giờ tới 16 giờ ngày thường và dùng cả ngày trong thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, ngày nghỉ, ngày tết.
 • 土・休日割引回数乗車券 Vé nhiều lần giảm giá cho thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ: Dùng cả ngày trong cuối tuần, ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết, mua 10 vé được 14 vé.

Thời hạn có thể sử dụng vé là 3 tháng kể từ ngày mua. Nếu là Takahashi thì sẽ mua kết hợp các loại vé trên và sử dụng thích hợp theo thời điểm, sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền. >> Tham khảo: http://www.tokyometro.jp/ticket/types/coupon/ Nếu bạn đi tuyến tàu nào thì hãy lên trang web của công ty tàu điện đó để có thông tin chính xác.

Vé cho đoàn thể, giảm giá cho đoàn học sinh

Ví dụ tàu điện JR sẽ giảm giá cho đoàn thể thường và đoàn thể học sinh. Bạn có thể xem trên trang web của JR. Bạn cũng có thể mua vé cho nhiều lần (kaisuuken) được 11 vé với giá 10 vé.

Vé Thanh xuân 18

Tiếng Nhật là 青春18きっぷ (Seishun 18 Kippu) hay gọi tắt là Seishun kippu (Thanh Xuân Thiết Phù). Đây là vé đi lại trên tàu điện thông thường trên toàn tuyến JR khắp nước Nhật với giá vé cố định vào các mùa xuân, mùa hạ, mùa đông. Vé này thường được học sinh ưa chuộng do phải đi về nhà hay đi du lịch vào các kỳ nghỉ trên. Đặc điểm của vé:

 • Một người dùng: Mua vé một lần và có thể lên xuống tự do trên tàu JR khắp nước Nhật trong 5 ngày liên tiếp hay đi lại trong ngày (日帰り Higaeri) trong 5 lần
 • Nhóm 5 người: Dùng cho đi lại tự do trong đi lại trong vòng 1 ngày
 • Nhóm 3 người: Dùng đi lại tự do 1 ngày cho nhóm và 2 lần đi lại tự do cho 2 người
 • Giá vé: 11,500 yên

Dùng được cho ghế tự do của tàu JR thường 普通列車・快速列車, không được dùng cho 新幹線・特急・急行 (Shinkansen, Tokkyuu, Kyuukou). Khi dùng Seishun 18 Kippu, bạn không dùng cổng soát vé tự động được mà phải qua nhân viên nhà ga và lấy đóng mộc. Bạn có thể xem hình dưới đây. Vé Seishun 18 Kippu (ảnh Wikipedia) Thời hạn mua và sử dụng vé: Xuân 春

 • 発売期間:2月20日 - 3月31日 (Thời gian bán vé)
 • 利用期間:3月1日 - 4月10日 (Thời gian sử dụng)

Hạ 夏

 • 発売期間:7月1日 - 8月31日
 • 利用期間:7月20日 - 9月10日

Đông 冬

 • 発売期間:12月1日 - 12月31日
 • 利用期間:12月10日 - 1月10日

Các loại vé, thẻ tàu điện ở Nhật

Vé từ: Là loại vé giấy có mã từ tính, dùng mỗi lần đi tàu. Mua vé xong bạn nhét vé vào khe vé và lấy vé đã đục lỗ, ở bến tới bạn cũng nhét vào khe vé để ra. Lần này vé không ra nữa mà ở trong máy luôn. Thẻ từ: Vé tháng thường dùng loại thẻ từ, bạn nhớ lấy lại thẻ khi ra khỏi tàu. Thẻ này cũng nhét vào khe vé và lấy lại. Thẻ Suica: Đây là thẻ rất tiện dụng, không nhét vào khe mà chỉ cần chạm nhẹ (touch) lên chỗ chạm thẻ ở cổng soát vé. Bạn không mất thời gian chờ máy nuốt và nhả thẻ. Bạn đăng ký thẻ này tại ga tàu với tiền đặt cọc 500 yên (lấy lại khi trả thẻ). Thẻ này là thẻ vô danh, mất thì ai cũng dùng được. Bạn cũng có thể mua thẻ với tên bạn (tiền cọc có lẽ cao hơn), nếu mất chỉ cần yêu cầu cấp lại mà không mất tiền đã nạp. Nếu bạn để thẻ Suica trong ví thì chỉ cần đặt ví lên cổng vé là vào được mà không cần mở ví lấy thẻ ra. Đây là điểm tiện lợi hơn thẻ từ. Điện thoại di động: Một số mẫu điện thoại tích hợp thẻ như Suica hay thẻ tín dụng và dùng chạm (touch) để thanh toán vé tàu. Nhiều người dùng điện thoại đi tàu là vì vậy.

Các trang tra vé tàu điện ở Nhật

 • Yahoo Japan: http://transit.loco.yahoo.co.jp/
 • Ekitan: http://ekitan.com/
 • Goo: http://transit.goo.ne.jp/
 • Jorudan: http://www.jorudan.co.jp/
 • Navitime: http://www.navitime.co.jp/transfer/

Có thể bạn quan tâm

 • TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN

  DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 7 VÀ THÁNG 10 NĂM 2019

  Để chuẩn bị cho kỳ nhập học tháng 7 và tháng 10 năm 2019. Công ty Du học Asahi chính thức thông báo tuyển du học sinh đi du học Nhật Bản. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT trở lên, Từ 18 - 28 tuổi.......

 • URAWA INTERNATIONAL SCHOOL

  TRƯỜNG URAWA INTERNATIONAL SCHOOL

  Mục đích chính chương trình giảng dạy của Urawa: chuẩn bị cho kỳ thi và giúp học sinh học lên các bậc học cao hơn, trong khi học Tiếng Nhật. Kinh nghiệm và những giảng viên nhiệt tình sẽ đưa tới cho bạn sự hướng dẫn và dìu dắt tốt nhất cho kỳ thi năng lực...

 • Tokyo Johoku Japanese Language School

  TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

  Để chuẩn bị cho kỳ nhập học Tháng 7/2019. Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku thông báo tuyển sinh từ ngày 17/01/2019 – 30/01/2019. Vì vậy, những học viên có nguyện vọng đi kỳ Tháng 7/2019 hãy nhanh tay đăng ký nhập học để chuẩn bị phỏng vấn được thuận lợi....

 • TOKYO IKUEI JAPANESE SCHOOL

  TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOKYO IKUEI

  TOKYO IKUEI JAPANESE SCHOOL - một trong những Trường Nhật ngữ mà hiện tại Công Ty Cổ Phần Quốc Tế ASAHI đang hợp tác tuyển sinh. Tới đây để chuẩn bị cho kỳ nhập học Tháng 7/2019, đại diện trường sẽ có buổi tuyển sinh cùng ASAHI....

 • TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOSHIN

  LỊCH TUYỂN SINH TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOSHIN KỲ THÁNG 7/2019

  Toshin Language School - một trong những Trường Nhật ngữ có chất lượng đào tạo tốt, toạ lạc tại trung tâm thủ đô Tokyo. Tới đây để chuẩn bị cho kỳ nhập học Tháng 7/2019 Toshin Language School thông báo tuyển sinh từ ngày 17/01/2019 – 30/01/2019. ...

 • NHẬT NGỮ NAGOYA SKY - HỌC VIÊN QUỐC TẾ AICHI

  TRƯỜNG NHẬT NGỮ NAGOYA SKY - HỌC VIỆN QUỐC TẾ AICHI

  Nhiều học sinh khi lựa chọn Du học Nhật Bản thường muốn chọn Tokyo là diểm dừng chân. Tuy nhiên, một thành phố khác của Nhật Bản cũng sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh: Thành phố Nagoya. Nagoya là thành phố lớn thứ 3 của Nhật Bản........

Cùng danh mục

 • TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN

  DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 7 VÀ THÁNG 10 NĂM 2019

  Để chuẩn bị cho kỳ nhập học tháng 7 và tháng 10 năm 2019. Công ty Du học Asahi chính thức thông báo tuyển du học sinh đi du học Nhật Bản. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT trở lên, Từ 18 - 28 tuổi.......

 • Tokyo Johoku Japanese Language School

  TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

  Để chuẩn bị cho kỳ nhập học Tháng 7/2019. Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku thông báo tuyển sinh từ ngày 17/01/2019 – 30/01/2019. Vì vậy, những học viên có nguyện vọng đi kỳ Tháng 7/2019 hãy nhanh tay đăng ký nhập học để chuẩn bị phỏng vấn được thuận lợi....

 • TOKYO IKUEI JAPANESE SCHOOL

  TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOKYO IKUEI

  TOKYO IKUEI JAPANESE SCHOOL - một trong những Trường Nhật ngữ mà hiện tại Công Ty Cổ Phần Quốc Tế ASAHI đang hợp tác tuyển sinh. Tới đây để chuẩn bị cho kỳ nhập học Tháng 7/2019, đại diện trường sẽ có buổi tuyển sinh cùng ASAHI....

 • TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOSHIN

  LỊCH TUYỂN SINH TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOSHIN KỲ THÁNG 7/2019

  Toshin Language School - một trong những Trường Nhật ngữ có chất lượng đào tạo tốt, toạ lạc tại trung tâm thủ đô Tokyo. Tới đây để chuẩn bị cho kỳ nhập học Tháng 7/2019 Toshin Language School thông báo tuyển sinh từ ngày 17/01/2019 – 30/01/2019. ...

 • NHẬT NGỮ NAGOYA SKY - HỌC VIÊN QUỐC TẾ AICHI

  TRƯỜNG NHẬT NGỮ NAGOYA SKY - HỌC VIỆN QUỐC TẾ AICHI

  Nhiều học sinh khi lựa chọn Du học Nhật Bản thường muốn chọn Tokyo là diểm dừng chân. Tuy nhiên, một thành phố khác của Nhật Bản cũng sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh: Thành phố Nagoya. Nagoya là thành phố lớn thứ 3 của Nhật Bản........

 • LỊCH PHỎNG VẤN TRƯỜNG NHẬT NGỮ SUBARU

  HỌC VIỆN NHẬT NGỮ SUBARU

  Để chuẩn bị cho kỳ nhập học Tháng 7/2019. Học viện Nhật ngữ Subaru đã ra thông báo tuyển sinh từ ngày 17/01/2019 – 30/01/2019. Vì vậy, những học viên có nguyện vọng đi kỳ Tháng 7/2019 hãy nhanh tay đăng ký nhập học để chuẩn bị phỏng vấn được thuận lợi....

LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI ASAHI?

 • Có giấy phép hoạt động quốc tế

 • Làm việc trực tiếp, không qua trung gian

 • Tài chính minh bạch; Chi phí hợp lý

 • Tư vấn trung thực; Tự do chọn trường, vùng

 • Tỷ lệ đạt Visa 99.5 %

 • Cam kết hỗ trợ việc làm thêm 100%

 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

THƯ VIỆN ẢNH TẠI ASAHI

Mạng xã hội

Thống kê truy cập

Hỗ trợ trực tuyến Công ty Du học ASAHI