Một trong những chuyên gia về áo Vest nam là Cao Minh - một nhà may lâu đời bậc nhất tại Việt Nam với kinh nghiệm may đo hơn 60 năm qua đã và đang làm nên những giá trị thật sự khác biệt giữa muôn vàn thương hiệu may đo VESTON thời trang nam.
Đây là một bước tiến rất quan trọng nhằm mang lại cho người mặc sự sang trọng bởi những bộ đồ may đo với đôi bàn tay điêu luyện của người thợ. Hẳn sẽ mang lại cho người mặc sự thoải mái, dễ dàng cử động. Đặc biệt, với chất liệu vải nhập khẩu từ các quốc gia được mệnh danh là cường quốc về sản xuất vải sợi sẽ làm toát lên sự sang trọng và lịch lãm của người mặc.
Một bộ Comple không thể không nhắc tới sự tỉ mỉ của những người thợ may đo - Tailor, những con người cần mẫn xuyên từng thớ vải, mem theo từng đường kim, mũi chỉ để tạo nên một sản phẩm kiệt tác cho người mặc. Từ đó khẳng định một thương hiệu nổi tiếng Cao Minh - Tailor Boutique hay Suit Tailor.
Những bộ đồ này ắt hẳn người mặc sẽ cảm nhận được sự tinh tế, điêu luyện của người may, cũng như từng chi tiết trên sản phẩm. Hãy dành chút thời gian để ghé thăm tới Cao Minh - bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp không chỉ trên một sản phẩm mà sẽ là một xưởng sản xuất thủ công với những con người cần mẫn. Những chi tiết được phác thạo, căn chỉnh từng milimet để có được một sản phẩm chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ đây. Điều này đã tạo nên thành công cho nhà may Cao Minh - Một thương hiệu xuyên suốt hơn 60 năm qua.

Hệ thống rau sạch hiện đang được triển khai trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh.
Rau sạch - một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đối với người tiêu dùng trên toàn cầu nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng. Mỗi một bữa cơm gia đình, ai ai cũng mong muốn sẽ có những thực phẩm sạch, an toàn trong mâm cơm nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên. Song, với sự phát triển của kinh tế thị trường, rất nhiều người đã không ngần ngại sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng để nhanh chóng phát triển rau. Nhưng với những người làm ăn chân chính, họ sẽ đầu tư hệ thống làm rau sạch chất lượng, đảm bảo người tiêu dùng sử dụng dù giá thành sẽ có cao hơn so với trồng rau truyền thống.

máy bay điều khiển từ xa, đồ chơi điều khiển từ xa, ô tô điều khiển từ xa, flycam máy bay gắn camera, gôm xịt tóc, sáp vuốt tóc, sáp clay wax, hair to 90, vòng tay phong thủy

Chi phí tối thiểu 1 tháng sống ở Nhật. Cách tiết kiệm chi phí

Để sống được ở Nhật một tháng cần tối thiểu bao nhiêu tiền? Làm sao để tiết kiệm được khi sống ở Nhật Bản? Là thắc mắc của nhiều người ở Việt Nam cũng như của các bạn chuẩn bị sang Nhật.

Chi phí tối thiểu một tháng để sống được ở Nhật Bản!? Cách tiết kiệm chi phí!

09h19', ngày 16/07/2016

Để sống được ở Nhật một tháng cần tối thiểu bao nhiêu tiền? Làm sao để tiết kiệm được khi sống ở Nhật Bản? Là thắc mắc của nhiều người ở Việt Nam cũng như của các bạn chuẩn bị sang Nhật.

 Vậy sống ở Nhật Bản khác với ở Việt Nam như thế nào? Mỗi tháng cần bao nhiêu để sống bình thường được? Cẩm Nang Nhật Bản xin chia sẻ với các bạn về những chi phí cần phải chi trả khi sống ở Nhật Bản: ( chú thích: 1.000 yên tương đương khoảng 210.000 VND) 
 •  Tiền nhà:家賃 
Chi phí khi sống ở Nhật Bản Tiền nhà

Tiền thuê nhà khi sống ở Nhật Bản

 Tuỳ theo khu vực, ở chung hay ở riêng mà tiền nhà sẽ dao động từ 20.000 yên/ tháng ( ~4,2 triệu) đến khoảng 50.000 yên/ tháng (~10,5 triệu)hoặc hơn.
 –>25.000 yên/ tháng là khi bạn sống ở ký túc xá của trường, công ty hoặc bạn cùng bạn bè ra ngoài thuê nhà riêng rồi chia nhau tiền nhà.
 –>Còn nếu bạn muốn ở một mình một nhà và thuê bên ngoài thì mỗi tháng bạn cần phải tri khoảng  50.000 yên hoặc hơn tuỳ khu vực và trang thiết bị có trong nhà khi thuê.
Vì vậy với các bạn du học sinh thì nên ở trong ký túc xá của trường hoặc cùng bạn thuê nhà bên ngoài rồi chia tiền. Nhưng khi sống chung thì rất phức tạp nên các bạn phải lựa sống sao cho đừng mất lòng nhau.
Chú ý: Với các bạn đi du học thì trước khi sang các bạn đã đóng 3 tháng hoặc 6 tháng tiền ký túc rồi nên mấy tháng này các bạn không phải đóng khoản này. Vì vậy các bạn hãy tiết kiệm để chuẩn bị tiền nhà cho các tháng tiếp theo.
–> Tiền nhà: 25.000  yên- 50.000 yên ( ~ 4 - 10 triệu VND). Mức này có thể thấp hơn hoặc cao hơn phụ thuộc vào khu vực bạn sinh sống và nơi bạn thuê có đầy đủ tiện nghi hay không.
 • Tiền điện:電気代 
Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản Tiền điện

Tiền điện khi sống ở Nhật Bản

Tiền điện ở Nhật thì thường dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu theo đồng hồ điện. Nếu ở trong ký túc xá thì các bạn đóng tiền điện qua trường. Còn nếu bạn ở ngoài thì khi chuyển đến nhà mới thì bạn phải tự liên hệ để đăng ký và đứng tên người thanh toán. Thường chỉ cần gọi điện đến công ty điện đăng ký là được.

 Chi phí tiền điện mỗi tháng ở Nhật thì còn tuỳ vào các thiết bị bạn dùng trong nhà như: nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt, ti vi máy tính, điều hoà… Trong đó điều hoà là tốn điện nhất nếu bạn dùng. Nếu bạn dùng bình thường thì sẽ hết tầm 2.500 yên/tháng. Nếu vào mùa đông hoặc mùa hè bạn dùng điều hoà nhiều thì có thể lên đến 8.000 yên/tháng hoặc hơn.
  Vì vậy bạn có thể dùng điện tiết kiệm bằng cách tắt bớt những thiết bị ko cần thiết, tắt máy tính những lúc không dùng đến…
–>Tiền điện: 2.500 yên- 8.000 yên/tháng. ( ~ 500.000 - 2.000.000 VND)
 
 • Tiền ga:
                                                                                                                                       Tiền ga ở Nhật Bản

                                                                                                                                          Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản Tiền ga 

 Ở Nhật Bản thì ngoài việc dùng ga vào việc nấu ăn thì hầu như nước nóng trong nhà thì đều được đun từ ga. Vì vậy bình thường dùng ga để nấu ăn thì bạn hết khoảng 1.500 yên/tháng. Nhưng khi mùa đông đến thì chắc chắc bạn phải dùng đến nước nóng để tắm rửa vì mùa đông ở Nhật rất lạnh, có nhiều nơi có tuyết rơi rất dày nhất ở phía bắc vùng Hokkaido. Và lúc này tiền ga của bạn có thể tăng gấp đôi hoặc hơn.
 
 -> Tiền ga: 1.500 yên -3.000 yên/tháng. ( ~ 300.000 - 600.000 VND)

 

Tiền nước khi sống ở Nhật hết bao nhiêu

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản Tiền Nước

 • Tiền nước:水代
 Tiền nước mỗi tháng cũng tầm như tiền ga, mỗi tháng hết tầm 1.500 yên -2.500 yên. Và hầu như không thay đổi theo mùa mới vì lượng nước dùng không thay đổi mấy trừ khi mùa đông lạnh ngại động vào nước thì sẽ giảm được một chút! ^^
–> Tiền nước: 1.500 yên – 2.500 yên ( ~ 300.000 - 550.00 VND)

 

 • Tiền mạng:インターネット代
                                                                                                               Tiền mạng internet ở Nhật Bản có đắt không?

                                                                                                                      Tiền mạng internet khi sống ở Nhật Bản

 
 Mạng có thể là thứ không thể thiếu đối với người Việt ở nước ngoài vì nó giúp mọi người liên lạc với gia đình, học tập, giải trí…. Và tất nhiên các bạn ở Nhật cũng không ngoại lệ. Vậy dùng mạng ở Nhật mất bao nhiêu tiền/tháng!?.
 Với các bạn du học ở ký túc xá thì tuỳ trường mà tiền mạng được miễn phí. Nếu không thì bạn tự đang ký thì mỗi tháng mất khoảng 4.500 yên/tháng, tuỳ nhà mạng mà giá có thể thay đổi một chút. Vì vậy nếu bạn ở ngoài đăng ký riêng thì sẽ đắt vì vậy các bạn nên ở chung chia nhau dùng cho rẻ vì tốc độ mạng ở Nhật rất nhanh bình thường là 100MB/s, vì vậy chia mấy người dùng chung thì vẫn chạy ngon lành.^^
-> Tiền mạng: 1.500 yên (nếu dùng chung/3) – 4.500 yên (dùng một mình)/tháng. ( ~ 300.000 -  1.000.000 VND)
Chú ý: khi các bạn đăng ký mạng mới ở các siêu thị điện máy thường sẽ nhận được khuyến mại thẻ điểm mua hàng tầm 30.000 yên(hơn 6 triệu) để mua hàng như: máy tính, máy giặt, tivi… 
Tiền điện thoại ở Nhật Bản mỗi tháng hết bao nhiêu

Tiền điện thoại hàng tháng ở Nhật Bản

 • Tiền điện thoại: 電話代
Điện thoại cũng là một thứ gần như không thể thiếu để các bạn liên với gia đình, bạn bề, công việc. Điện thoại thì bạn có thể dùng điện thoại thường chỉ dùng để nghe gọi hoặc điện thoại Smartphone để có thể vào mạng 4G cập nhật thông tin liên tục! Nhưng bạn cũng nên cân nhắc nếu nhà bạn đã có mạng.
 Nếu dùng điện thoại thường để nhắn tin gọi điện nội mạng thì tháng bạn chỉ mất tầm 1.500 yên -2.000 yên/tháng cả tiền máy nếu bạn không gọi ngoại mạng.
 Còn nếu bạn dùng Smartphone có đăng ký dụng mạng 4G thì bình thường bạn sẽ mất 6.000 yên – 7.000 yên/tháng tiền dùng mạng và tiền máy chưa tính tiền gọi ngoại mạng.
 Chú ý: Ở Nhật rất hay có khuyến mại khi bạn chuyển từ mạng này sang dùng mạng khác! Khi đó bạn sẽ mua được máy với giá 0 yên và tiền mạng cũng được giảm! Hoặc bạn đăng ký một thời gian rồi có thể ra cắt bỏ dùng mạng chỉ để nghe gọi và nhắn tin sẽ tiết kiệm được nhiều. ^^
Nếu các bạn muốn tiết kiệm mà muốn dùng cả mạng máy tính và trên smartphone thì các bạn nên đăng ký dùng cục phát wifi + smartphone dùng sim chỉ nghe gọi nhắn tin không dùng 4G.  Thì cũng sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá!^^
 
–> tiền điện thoại: từ 1.500 yên – 7.000 yên/tháng. ( ~300.000 - 1.500.000 VND)
Cảnh báo: Nếu bạn nào dùng sim thường thì phải đọc bài này nếu không muốn mất tiền oan ->>Cảnh báo khi dùng điện thoại sim thường ở Nhật
 •  Ăn uống: 食費
                                                                                                                              Mỗi tháng ở Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

                                                                                                                                    Tiền ăn uống mỗi tháng ở Nhật Bản

 Ở Nhật Bản thì vật giá thường cao hơn Việt Nam rất nhiều tuỳ vào khu vực thành phố hay nông thôn. Bình thường tiền ăn uống của một người nếu tự mua nguyên liệu về tự nấu ăn thì mỗi tháng hết khoảng 15.000 yên -30.000 yên (Nếu các bạn góp gạo thổi cơm chung thì sẽ còn tiết kiệm được nữa). Còn nếu các bạn không nấu ăn mà ăn cơm hộp và ở quán thì chắc sẽ tốn nhiều hơn.
–> Tiền ăn: 15000 yên – 30000 yên/ tháng ~ ( 3.000.000 - 6.000.000 VND). Có thể thấp hơn hoặc cao hơn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn như nào?
 •  Các chi phí khác: その他料金
Các khoản chi tiêu khi sống ở Nhật Bản

Các khoản chi tiêu khác khi sống ở Nhật

 Ngoài các khoản trên thì các bạn còn phải còn dùng tiền vào nhiều việc khác như tiền đi lại bằng tầu, xe buýt… Tiền mua đồ lặt vặt: kem đánh răng, xà phòng… Thỉnh thoảng lại có liên hoan nomikai…
Mỗi tháng trung bình tầm 3.000 yên – 5.000 yên/ tháng.  ( 500.000 - 1.000.000 VND)

Ngoài ra thì còn tuỳ vào mỗi người mà cần dùng vào các khoản khác nữa.

Tóm lại: 

Để sống ở Nhật Bản thì tùy cách sống của mỗi người mà chi phí sẽ khác nhau nhưng những khoản trên hầu như ai cũng phải tri cả. Vì vậy theo các khoản ở trên thì mỗi tháng các bạn cần phải có:Tối thiểu khoảng  48.000 yên (khoảng gần 10 triệu VND/Tháng).
Đây là những số liệu để cho các bạn tham khảo theo kinh nghiệm của 1 bạn du học sinh. Tùy mỗi khu vực và theo mùa, theo thói quen sinh hoạt của mỗi người mà các chi phí trên có thể thay đổi.
Hy vọng bài viết phần nào giúp các bạn hiểu thêm cuộc sống ở đất nước Nhật Bản tươi đẹp này.

Nguồn: #Cẩmnangnhậtbản.com

Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ và thông tin du học Nhật Bản mời các bạn liên hệ:

                 Công ty cổ phần quốc tế ASAHI

Số 74 Nguyễn Lương Bằng, khu 8 Phường Việt Hòa, Thành Phố Hải Dương

ĐT: 0220.3892.226 / 098.2583.067

 Email: asahi.hd1@gmail.com

Website: duhocasahi.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Duhocnhatbanhaiduong.asahi/?fref=ts

 

 

Có thể bạn quan tâm

 • TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN

  DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 7 VÀ THÁNG 10 NĂM 2019

  Để chuẩn bị cho kỳ nhập học tháng 7 và tháng 10 năm 2019. Công ty Du học Asahi chính thức thông báo tuyển du học sinh đi du học Nhật Bản. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT trở lên, Từ 18 - 28 tuổi.......

 • URAWA INTERNATIONAL SCHOOL

  TRƯỜNG URAWA INTERNATIONAL SCHOOL

  Mục đích chính chương trình giảng dạy của Urawa: chuẩn bị cho kỳ thi và giúp học sinh học lên các bậc học cao hơn, trong khi học Tiếng Nhật. Kinh nghiệm và những giảng viên nhiệt tình sẽ đưa tới cho bạn sự hướng dẫn và dìu dắt tốt nhất cho kỳ thi năng lực...

 • Tokyo Johoku Japanese Language School

  TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

  Để chuẩn bị cho kỳ nhập học Tháng 7/2019. Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku thông báo tuyển sinh từ ngày 17/01/2019 – 30/01/2019. Vì vậy, những học viên có nguyện vọng đi kỳ Tháng 7/2019 hãy nhanh tay đăng ký nhập học để chuẩn bị phỏng vấn được thuận lợi....

 • TOKYO IKUEI JAPANESE SCHOOL

  TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOKYO IKUEI

  TOKYO IKUEI JAPANESE SCHOOL - một trong những Trường Nhật ngữ mà hiện tại Công Ty Cổ Phần Quốc Tế ASAHI đang hợp tác tuyển sinh. Tới đây để chuẩn bị cho kỳ nhập học Tháng 7/2019, đại diện trường sẽ có buổi tuyển sinh cùng ASAHI....

 • TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOSHIN

  LỊCH TUYỂN SINH TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOSHIN KỲ THÁNG 7/2019

  Toshin Language School - một trong những Trường Nhật ngữ có chất lượng đào tạo tốt, toạ lạc tại trung tâm thủ đô Tokyo. Tới đây để chuẩn bị cho kỳ nhập học Tháng 7/2019 Toshin Language School thông báo tuyển sinh từ ngày 17/01/2019 – 30/01/2019. ...

 • NHẬT NGỮ NAGOYA SKY - HỌC VIÊN QUỐC TẾ AICHI

  TRƯỜNG NHẬT NGỮ NAGOYA SKY - HỌC VIỆN QUỐC TẾ AICHI

  Nhiều học sinh khi lựa chọn Du học Nhật Bản thường muốn chọn Tokyo là diểm dừng chân. Tuy nhiên, một thành phố khác của Nhật Bản cũng sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh: Thành phố Nagoya. Nagoya là thành phố lớn thứ 3 của Nhật Bản........

Cùng danh mục

 • CHIA SẺ CỦA CỰU DU HỌC SINH KỲ NHẬP HỌC THÁNG 10/2018

  TÂM THƯ HỌC VIÊN TRẦN THỊ HIỆP SINH NĂM 1988

  Sau khi trao đổi với Giám Đốc trung tâm, nghe anh ấy tư vấn. Đặc biệt nhận được câu anh ấy nói là “ Hồ sơ của em anh xử lý được” . Nghe lời khẳng định này tôi cảm thấy rất an tâm và đặt niềm tin rất nhiều vào trung tâm. ...

 • MỘT GÓC TÂM SỰ CỦA DU HỌC SINH TẠI NHẬT

  TÂM SỰ CỦA DU HỌC SINH TẠI NHẬT

  Giang cô sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Hiện Giang đang cùng em trai sinh sống tại Harajuku, Tokyo, Nhật Bản....

 • THƯ CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

  THƯ CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

  " Tôi đang bước vào năm học thứ 2 ở Hàn Quốc. Hơn 2 năm sống, học tập tại đây đã cho tôi một vài cảm nhận về những thuận lợi cũng như khó khăn của môi trường học. Mong rằng bức thư ngắn này sẽ giúp bạn đọc TS Online có thêm thông tin để tham khảo.... "...

 • Chi phí tối thiểu 1 tháng sống ở Nhật

  Chi phí tối thiểu 1 tháng sống ở Nhật. Cách tiết kiệm chi phí

  Để sống được ở Nhật một tháng cần tối thiểu bao nhiêu tiền? Làm sao để tiết kiệm được khi sống ở Nhật Bản? Là thắc mắc của nhiều người ở Việt Nam cũng như của các bạn chuẩn bị sang Nhật....

 • Chia sẻ của Du học sinh kỳ tháng 4/2015
 • Chia sẻ của 01 Học viên kỳ tháng 7/2015

  Chia sẻ của 01 Học viên kỳ tháng 7/2015

  Khát khao chinh phục đất nước Mặt trời mọc cùng những tri thức tuyệt vời của nhân loại, cô gái nhỏ bé Nguyễn Thị Mai sinh năm 1996 đã không ngừng nuôi dưỡng giấc mơ du học Nhật Bản của mình. Những nỗ lực đó đã được đền đáp khi Mai nhận được tấm Visa du học......

LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI ASAHI?

 • Có giấy phép hoạt động quốc tế

 • Làm việc trực tiếp, không qua trung gian

 • Tài chính minh bạch; Chi phí hợp lý

 • Tư vấn trung thực; Tự do chọn trường, vùng

 • Tỷ lệ đạt Visa 99.5 %

 • Cam kết hỗ trợ việc làm thêm 100%

 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

THƯ VIỆN ẢNH TẠI ASAHI

Mạng xã hội

Thống kê truy cập

Hỗ trợ trực tuyến Công ty Du học ASAHI