Vest, gôm xịt tóc, sáp vuốt tóc, sáp clay wax, hair to 90

Đại học Southern Queensland - Australia

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUTHERN QUEENSLAND &

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUTHERN QUEENSLAND

Bờ biển vàng Gold Coast, Queensland

Là một trong số 60 trường Đại học thuộc diện ưu tiên xét visa du học Australia, qua gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Đại học Southern Queensland - Australia đã và đang phát triển không ngừng cả về giảng dạy và nghiên cứu. Để có được những thành công như ngày nay, là sứ mệnh và là quyết tâm của tất cả các thành viên của USQ.

Hãy điểm qua lịch sử hình thành, phát triển cũng như thành tựu mà trường đã đạt được.

- Năm 1967: Ngày 02 tháng 12 năm 1960, cuộc họp của 200 đại diện sáng lập nên Hiệp hội Sáng lập trường đại học Darling Downs (Tiền thân của Đại học Southern Queensland ngày nay) cơ sở ở Toowoonba dưới sự lãnh đạo của chủ tịch, Tiến sĩ Alex Mc.Gregor. Mục tiêu của trường là hỗ trợ sinh viên địa phương, được vận động và tài trợ bởi chính phủ Úc. Ngày 02 tháng 2 năm 1967, trường đổi tên thành Viện nghiên cứu công nghệ Queensland.

- Năm 1971: Tháng 6 năm 1971, từ viện nghiên cứu trở thành trường đại học tự trị đa khoa dưới sự điều hành của Hội đồng trường. Cung cấp các khóa học chính như: Kinh doanh, sư phạm, kỹ sư, đo đạc địa chất, tâm lý học, công nghệ thông tin, truyền thông, sáng tạo, khoa học nhân văn.

Đặc biệt, giáo dục từ xa đã trở thành hệ giáo dục được sinh viên yêu thích nhất những năm thập niên 70.

Vào thập niên 80, số lượng sinh viên trong nước nhập học vượt quá khuôn khổ cho phép của trường tạo cơ hội để trường quyết định thâm nhập thị trường giáo dục quốc tế.

Trong 2 năm 1986 và 1987 trường nhận không dưới ¾ sinh viên Úc và sinh viên quốc tế.

- Năm 1990: trường được đổi tên thành Cao đẳng Đại học Southern Queensland (UCSQ) dưới sự bảo trợ của Đại học Queensland. Thập niên 80 – 90 được xem là thời kỳ phát triển vượt bậc nhất trong lịch sử hình thành của trường. Cũng chính trong thời gian này, những giáo sư đầu tiên của trường đã được bổ nhiệm, những chương trình nghiên cứu đầu tiên đã được thành lập, các chương trình giảng dạy mới được áp dụng và số vốn 100 triệu đô la dành cho các chương trình phát triển giáo dục của thập kỷ tiếp theo chính thức được khởi động.

- Năm 1992: Đổi tên lần nữa thành Trường đại học Southern Queensland (USQ) như ngày nay. Trường đã có những thay đổi và phát triển đáng kể trong việc:

+ Phát triển việc nghiên cứu quan trọng

+ Mở rộng các chương trình nghiên cứu sau đại học

+ Thành lập thêm các chi nhánh của trường tại Cơ sở Bờ biển Fraser trên Vịnh Hervey thuộc tiểu bang Queensland và cơ sở ở Springfield ở miền Tây Brisbane.

+ Mở rộng mối quan hệ hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương cùng với Viện nghiên cứu giáo dục kỹ thuật – thực hành chuyên sâu Southern Queensland trong việc thành lập Cao đẳng du lịch rượu vang Queensland tại Stanthorpe.

+ Mở thêm các chương trình đào tạo quốc tế, thiết lập thêm các mối quan hệ trong và ngoài nước thông qua Trung tâm giáo dục Sydney.

Thành tựu:

- Năm 2008 - 2012: Theo khảo sát đánh giá thăm giò ý kiến sinh viên USQ được đánh giá là trường đại học có thư viện xếp thứ nhất ở Úc.

- Năm 2012: Dành giải thưởng Giáo dục Toàn cầu trong số 4000 đề cử. Đồng thời được xếp hạng Trường đại học xuất sắc với 3 nghiên cứu về nông nghiệp và khoa học thú y, khoa học toán học, khoa học vật lý do Hội đồng nghiên cứu Úc bình chọn.

- Năm 2013: MyUniversity xếp hạng USQ là trường đại học danh giá nhất ở Queensland trong việc đào tạo hệ đại học chính quy. Đông thời được xếp hạng top các trường đại học được sinh viên yêu thích nhất.

- Năm 2013: Trường đồng thời nhận giải nhỉ “Thách thức thay đổi dự án bằng giọng nói” do Hiệp hội Công nghiệp Giáo dục cao Úc diễn ra từ tháng 7/2013 đến tháng 6/2014.

- Năm 2015: xếp hạng quốc gia 5 sao về việc đào tạo sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hằng năm, trường còn tổ chức trao giải Honorary Awards, giải thưởng danh dự dành cho sinh viên có đóng góp đáng kể cho trường và cộng đồng cả trong và ngoài nước.

Sinh viên Việt Nam nhận giải

Cho đến nay, trường có 4 cơ sở chính

1. Toowoonba – Darling Heights, Queensland

2. Fraser Coast – Hervey Bay, Queensland

3. Ipswich – Queensland

4. Springfield – Central Queensland

Từ 1 ngôi trường duy nhất với 1 hiệu trưởng, 8 khoa chính quy và 5 khoa tại chức, 29 khóa học và 140 sinh viên chủ yếu học các khoa kỹ sư, kinh doanh, khoa học. Đến nay, trường đã có 4 cơ sở chính, với khoảng 1.600 cán bộ - nhân viên, đã đào tạo khoảng 89.500 sinh viên đến từ 146 quốc gia trên thế giới. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, số lượng sinh viên ra trường có việc làm đạt 94.1% (theo đánh giá của myuniversity.gov.au).

Đại học Southern Queensland xứng đáng là điểm đến ưu tiên cho sinh viên quốc tế.

Một số hình ảnh về sinh viên của trường

Sinh viên trong ngày tốt nghiệp

Sinh viên trong buổi lễ trao học bổngSinh viên trong ngày khai giảng

Tác giả: Sophia

Du học Úc ngay thôi!

Để biết thông tin chi tiết trường Đại học Southern Queensland - Australia Các bạn xem file đính kèm dưới đây và liên lạc với ASAHI để được hướng dẫn thủ tục nào!

Tải về file đính kèm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Cùng danh mục

LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI ASAHI?

  • Có giấy phép hoạt động quốc tế

  • Làm việc trực tiếp, không qua trung gian

  • Tài chính minh bạch; Chi phí hợp lý

  • Tư vấn trung thực; Tự do chọn trường, vùng

  • Tỷ lệ đạt Visa 100 %

  • Cam kết hỗ trợ việc làm thêm 100%

  • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

VIDEO DU HỌC TẠI ASAHI

THƯ VIỆN ẢNH TẠI ASAHI

Mạng xã hội

Thống kê truy cập

Công ty Du học ASAHI