Vest, gôm xịt tóc, sáp vuốt tóc, sáp clay wax, hair to 90

Những lí do khiến bạn bị "trục xuất" khỏi Úc

Theo thống kê của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Australia, chỉ trong tháng 7 năm 2015, Bộ này đã hủy 10.949 thị thục du học Úc của sinh viên các nước.

Theo thống kê của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Australia, chỉ trong tháng 7 năm 2015, Bộ này đã hủy 10.949 thị thực du học Úc của sinh viên các nước.

Đứng đầu là Trung Quốc với 1.120 trường hợp; theo sau đó là Việt Nam với 896 trường hợp; Hàn Quốc với 787 trường hợp; Ấn Độ với 548 trường hợp; Thái Lan với 400 trường hợp; Indonesia với 321 trường hợp và Malaysia với 308 trường hợp.

Qua số liệu trên có thể thấy rõ ràng rằng, tất cả những du học sinh bị trục xuất về nước đều đến từ các quốc gia Châu Á đặc biệt là Đông Nam Á. Điều này cho thấy, tư tưởng tiểu nông, với lỗi suy nghĩ thiển cận in đậm sâu vào con người nơi đây. Chung quy lại cũng tại vì nghèo, nhưng nói theo cách ngược lại cũng không thể đổ lỗi cho cái nghèo được. Bởi “nghèo khó là một cơ hội còn giàu có là một thách thức để thành công”. Tuy nhiên, nhận thức mỗi người một khác, phần lớn con người ta chỉ a dua theo số đông chứ mấy ai đứng riêng lẻ về một phía?

Nhưng cũng mong sao, các bạn trẻ,  các bạn là thế hệ thanh niên mới, tư tưởng tiên tiến, được tiếp thu nhiều điều hay hãy thay đổi chứ đừng núp sau bóng Trung Quốc, một đất nước luôn tìm cách phá hoại mảnh đất nhỏ bé thân thương này từ nghìn năm về trước. Ông cha mình từ đời xưa đã cố gắng thoát ra, sao thế hệ trẻ mình lại cứ “chui” vào? Dù nghèo, dù khổ nhưng đừng bao giờ để Việt Nam mình cùng “đồng đẳng” với họ chứ, hãy vươn mình để “ngang tầm” với họ về kinh tế, về sức mạnh đoàn kết ấy.

Tôi lại lan man quá, thôi quay lại chủ đề chính nhé.

Sau đây là những lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi nước Úc, các bạn đọc, biết và “phòng tránh” nhé.

1. Đi du học với mục đích khác

Nếu bạn có ý định đi du học Úc chỉ với mục đích đi làm, bỏ trốn, ăn cắp...thì hãy dừng ngay suy nghĩ đó lại. Tôi hiểu rằng dân mình nghèo, mà chi phí du học thì đắt đỏ. Cái lợi trước mắt mà bỏ học đi làm hay bỏ trốn sẽ rất nhiều nhưng có đi thì cũng phải có lại. Khi bạn bỏ học để đi làm, hay bỏ trốn nghĩa là bạn đã bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp ở nước ngoài. Một khi đã là bất hợp pháp, bạn sẽ phải sống khép kín, tôi không muốn nói là sống chui lủi, “ăn không dám ăn – mặc không dám mặc”, sống chui sống lủi...Bạn đã bao giờ nghĩ hay tưởng tượng ra, một ngày tươi đẹp khi bạn đang hì hụi kiếm tiền, lao đầu vào công việc thì cảnh sát ập đến và “tóm gọn” bạn? Khi đó thì sao? Đương nhiên, bạn sẽ bị trục xuất về nước, bị nộp phạt cho việc di trú bất hợp pháp, bị vào “sổ đen” và khó có cơ hội quay lại Úc dưới mọi hình thức cũng như khó làm visa đi các nước khác.

Bạn muốn vậy sao?

2. Gian lận

Nhiều bạn có visa Úc sắp hết hạn các bạn thường có xu hướng làm kết hôn giả với công dân Úc để có visa ở lại hợp pháp. Theo giá thị trường hiện nay thì để làm visa theo hình thức này bạn sẽ phải mất từ 80.000 USD đến 100.000 USD.

Hay một số khác sẽ “lách luật” bằng cách nhận làm con nuôi. Chi phí của việc này cũng không hề nhỏ đâu nhé từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng.

Bạn mạo hiểm đầu tư tiền tỷ chỉ để được vậy thôi sao?

3. Kết quả học tập kém

Nói đến Úc ai cũng biết rằng đây là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, vậy thì làm sao họ chấp nhận được kết quả học tập kém của bạn? Việt Nam mình học kém có thể chạy tiền để nâng điểm chứ nước ngoài họ đâu có khái niệm đó đâu các bạn. Mà bởi vậy Việt Nam mình vẫn “nghèo bền vững”. Chứ nước ngoài họ cứ nghiêm khắc, kỷ luật đâu ra đó họ mới đứng trên cao mà nhìn xuống mình chứ mình thì “ngước” nhìn họ mãi thôi mỏi hết cả cổ rồi mà cuối cùng vẫn bị họ “trục xuất”. Ức không ? Ức quá đi chứ...

4. Chuyển trường không đúng luật

Thật đáng tiếc cho một số bạn, bị hủy visa chỉ vì thiếu hiểu biết về luật chuyển trường. Điều này diễn ra vào thời điểm khi bị hủy EcoE khóa học visa ưu tiên đầu tiên đến thời điểm nhận cảnh báo hủy visa. Lí do là vì các bạn đã học sai cấp, đáng ra bạn phải học visa diện 573 (học đại học – thạc sĩ) thì bạn lại đang học theo diện visa 572 (học nghề).

5. Vi phạm luật pháp Úc

Đây là những lí do “nhảm” nhất và đáng tiếc nhất cho học sinh, ví dụ như trốn vé xe bus, vé tàu, chửi bậy, ăn cắp...Một trong những lí do khiến nhiều du học sinh bị “đuổi” về nước nhất chính là việc ăn cắp. Điều này diễn ra không chỉ ở Úc mà còn ở hầu hết các nước khác nổi trội như Nhật, Hàn...Chỉ vì mấy giây thiếu suy nghĩ mà bạn trở thành “tôi phạm” và bị “đuổi” về nước, “quẳng” đi công sức của bố mẹ, người thân cùng bao nhiều tiền bạc, công sức của các bạn đã bỏ ra để có được visa du học. Bạn nỡ lòng vậy sao?

Tác giả: Sophia

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Cùng danh mục

LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI ASAHI?

  • Có giấy phép hoạt động quốc tế

  • Làm việc trực tiếp, không qua trung gian

  • Tài chính minh bạch; Chi phí hợp lý

  • Tư vấn trung thực; Tự do chọn trường, vùng

  • Tỷ lệ đạt Visa 100 %

  • Cam kết hỗ trợ việc làm thêm 100%

  • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

THƯ VIỆN ẢNH TẠI ASAHI

Mạng xã hội

Thống kê truy cập

Công ty Du học ASAHI