Một trong những chuyên gia về áo Vest nam là Cao Minh - một nhà may lâu đời bậc nhất tại Việt Nam với kinh nghiệm may đo hơn 60 năm qua đã và đang làm nên những giá trị thật sự khác biệt giữa muôn vàn thương hiệu may đo VESTON thời trang nam.
Đây là một bước tiến rất quan trọng nhằm mang lại cho người mặc sự sang trọng bởi những bộ đồ may đo với đôi bàn tay điêu luyện của người thợ. Hẳn sẽ mang lại cho người mặc sự thoải mái, dễ dàng cử động. Đặc biệt, với chất liệu vải nhập khẩu từ các quốc gia được mệnh danh là cường quốc về sản xuất vải sợi sẽ làm toát lên sự sang trọng và lịch lãm của người mặc.
Một bộ Comple không thể không nhắc tới sự tỉ mỉ của những người thợ may đo - Tailor, những con người cần mẫn xuyên từng thớ vải, mem theo từng đường kim, mũi chỉ để tạo nên một sản phẩm kiệt tác cho người mặc. Từ đó khẳng định một thương hiệu nổi tiếng Cao Minh - Tailor Boutique hay Suit Tailor.
Những bộ đồ này ắt hẳn người mặc sẽ cảm nhận được sự tinh tế, điêu luyện của người may, cũng như từng chi tiết trên sản phẩm. Hãy dành chút thời gian để ghé thăm tới Cao Minh - bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp không chỉ trên một sản phẩm mà sẽ là một xưởng sản xuất thủ công với những con người cần mẫn. Những chi tiết được phác thạo, căn chỉnh từng milimet để có được một sản phẩm chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ đây. Điều này đã tạo nên thành công cho nhà may Cao Minh - Một thương hiệu xuyên suốt hơn 60 năm qua.

Hệ thống rau sạch hiện đang được triển khai trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh.
Rau sạch - một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đối với người tiêu dùng trên toàn cầu nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng. Mỗi một bữa cơm gia đình, ai ai cũng mong muốn sẽ có những thực phẩm sạch, an toàn trong mâm cơm nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên. Song, với sự phát triển của kinh tế thị trường, rất nhiều người đã không ngần ngại sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng để nhanh chóng phát triển rau. Nhưng với những người làm ăn chân chính, họ sẽ đầu tư hệ thống làm rau sạch chất lượng, đảm bảo người tiêu dùng sử dụng dù giá thành sẽ có cao hơn so với trồng rau truyền thống.

NHỮNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CẦN BIẾT KHI ĐẾN NHẬT BẢN

I/ Thủ tục gia hạn, cấp lại hay đổi hộ chiếu a. Gia hạn hộ chiếu Thông thường hộ chiếu được cấp có giá trị trong 5 năm từ ngày cấp. Khi bạn học tập và nghiên cứu ở Nhật trong thời gian dài hơn 5 năm, hộ chiếu của bạn sẽ hết giá trị. Trước khi hết hạn bạn phải liên lạc ngay với...

I/ Thủ tục gia hạn, cấp lại hay đổi hộ chiếu

a. Gia hạn hộ chiếu

Thông thường hộ chiếu được cấp có giá trị trong 5 năm từ ngày cấp. Khi bạn học tập và nghiên cứu ở Nhật trong thời gian dài hơn 5 năm, hộ chiếu của bạn sẽ hết giá trị. Trước khi hết hạn bạn phải liên lạc ngay với Ðại sứ quán Việt Nam ở Tokyo Lãnh sự quán Việt Nam để hỏi thủ tục xin gia hạn hộ chiếu. Để được gia hạn, bạn phải mang trực tiếp hay gửi bằng thư bảo đảm đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán các giấy tờ sau đây:

1. Ðơn xin gia hạn hộ chiếu

2. Hộ chiếu

3. Giấy chứng nhận đang học tập do trường đại học cấp.

4. Lệ phí

5. Phong bì bảo đảm đã dán tem

b. Xin cấp lại và đổi hộ chiếu

Trường hợp bạn bị mất hộ chiếu, hộ chiếu rách nát, hết trang thì bạn phải liên lạc tới Ðại sứ quán hay Lãnh sự quán để hỏi thủ tục xin cấp lại hoặc đổi hộ chiếu mới. Các giấy tờ gửi bằng thư bảo đảm hay mang trực tiếp đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán bao gồm:

1. Ðơn xin cấp (đổi) hộ chiếu (đơn tự viết, nêu rõ lí do)

2. Hộ chiếu bị rách nát hay hết trang (không phải trường hợp mất hộ chiếu)

3. Các giấy tờ liên quan

4. Lệ phí

5. Phong bì bảo đảm đã dán tem

II/ Các thủ tục tư pháp (đăng ký kết hôn; làm giấy khai sinh cho con)

a. Đăng ký kết hôn

Theo Nghị định số 68/2002/NĐ-CP ngày 10/7/2002 của Chính phủ Việt Nam quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hôn nhân gia đình thì việc đăng ký kết hôn của công dân Việt Nam ở nước ngoài có thể được tiến hành tại cơ quan đại diện ngoại giao ở đó. Một trong những giấy tờ bắt buộc là phải có giấy xác nhận trong vòng 6 tháng trước đó của cơ quan có thẩm quyền về việc bên nam và nữ hiện không có vợ hoặc chồng. Trường hợp bạn mới sang Nhật, giấy xác nhận tình trạng chưa kết hôn của bạn là do chính quyền địa phương ở Việt Nam (phường, xã) cấp. Nếu bạn đã ở Nhật trên 6 tháng thì cơ quan có thẩm quyền xác nhận là Đại sứ quán.

b. Khai sinh

Hiện tại, pháp luật Việt Nam chưa có quy định về việc đăng ký khai sinh cho công dân Việt Nam ở nước ngoài. Vì vậy nếu bạn muốn đăng ký khai sinh cho con theo pháp luật Việt Nam thì phải về Việt Nam, hoặc có thể đăng ký khai sinh cho cháu bé theo pháp luật Nhật.

Trong trường hợp đăng ký khai sinh tại Nhật, thủ tục được thực hiện tại văn phòng hành chính thành phố/quận nơi bạn cư trú trong vòng 14 ngày từ khi sinh ra. Các giấy tờ cần thiết gồm: Giấy chứng sinh (do Bệnh viện cấp); Sổ y bạ của mẹ và con; Thẻ bảo hiểm sức khỏe.

Sau khi đăng ký khai sinh, bạn phải có nghĩa vụ thông báo đến Đại sứ quán biết. Sau đó, bạn phải làm Thẻ đăng ký người nước ngoài cho cháu bé trong thời hạn 60 ngày từ ngày sinh.

III/ Mời người thân sang Nhật

Các du học sinh đang học ở Nhật có thể bảo lãnh cho người thân trong gia đình sang Nhật theo 2 diện khác nhau:

1. Bảo lãnh cho vợ (chồng), con sang Nhật cùng sống trong thời gian học tập – với visa gia đình (Family dependent – Kazoku Taizai).

2. Bảo lãnh cho người thân khác trong gia đình (bố, mẹ, anh, chị em) sang thăm, du lịch – với visa tạm trú ngắn hạn (Short Period of Stay – Tanki Taizai).

Ðiều quan trọng nhất để người trong gia đình bạn xin được visa nhập cảnh là bạn và người thân gia đình bạn phải đảm bảo được tiền chi phí sinh hoạt ở Nhật. Nếu bạn thiếu điều kiện này thì khả năng xin được visa nhập cảnh vào Nhật rất ít.

Trong mọi trường hợp, bạn nên hỏi chi tiết tại các cơ quan cấp hộ chiếu, visa xuất cảnh phía Việt Nam cũng như Ðại sứ quán hay Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam đề phòng có những thay đổi trong quy định.

a. Xin cấp hộ chiếu và giấy phép xuất cảnh

Trường hợp người trong gia đình bạn chưa có hộ chiếu, hay hộ chiếu hết hạn thì bạn phải xin cấp hộ chiếu hoặc xin gia hạn hộ chiếu. Nếu như người trong gia đình bạn đã có hộ chiếu hợp lệ và có thị thực xuất cảnh, hoặc không cần giấy tờ của bạn thì không cần phải làm bước này. Ðể xin cấp hộ chiếu và visa xuất cảnh thì cách gọn nhất là thuê các công ty du lịch làm thủ tục trọn gói. Bạn cũng có thể xin đơn có giấy chứng nhận của Ðại sứ quán hay Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản và gửi về Việt Nam cho người trong gia đình bạn làm thủ tục xin cấp hộ chiếu và thị thực xuất cảnh.

Xin giấy chứng nhận tư cách tạm trú

Trường hợp mời gia đình sang cư trú dài hạn (trên 3 tháng), bạn cần tiến hành thủ tục xin Giấy chứng nhận tư cách tạm trú (Certificate of Eligibility- Zairyu Shikaku Nintei Shyomeisho) ở Cục Quản lý nhập cảnh nơi bạn cư trú. Thủ tục này có thể mất từ một tuần đến ba tháng.

Các giấy tờ cần thiết để xin COE gồm:

1. Đơn xin cấp theo mẫu (mỗi người một đơn)

2. Chứng minh khả năng hỗ trợ tài chính cho các thành viên gia đình sẽ bảo lãnh sang (xác nhận học bổng, thu nhập, số dư tài khoản…)

3. Giấy chứng nhận đang học tập (do trường cấp)

4. Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh (hôn thú, khai sinh…) (phải được dịch sang tiếng Nhật)

5. Hai ảnh 4cm x 3cm cho mỗi người.

Bạn không phải nộp lệ phí cho việc xin cấp COE này.

b. Xin thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản

Sau khi người thân trong gia đình bạn đã được cấp hộ chiếu và thị thực xuất cảnh thì sẽ tiến hành xin thị thực nhập cảnh ở ÐSQ hay LSQ Nhật Bản ở Việt Nam. Các giấy tờ nộp cho bộ phận cấp visa ở ÐSQ hay LSQ Nhật gồm:

1. Giấy bảo lãnh (Letter of Guarantee – Mimoto Hoshyoshyo). Giấy này nên xin thầy giáo hướng dẫn hoặc một người Nhật nào bạn quen làm người bảo lãnh ký cho bạn thì sẽ nhanh và chắc chắn hơn, hoặc bạn hỏi chi tiết ở Ðại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam xem có cần giấy này không.

2. Ðơn xin nhập cảnh (A letter of explanation – Riryushyo), trong giấy này bạn nêu rõ lí do xin cho gia đình đi theo, và thường viết bằng tiếng Nhật.

3. Lịch trình ở Nhật, giấy này do bạn tự viết bằng tiếng Nhật.

4. Bản sao Thẻ đăng ký người nước ngoài của bạn hay Giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài của bạn (do văn phòng hành chính nơi bạn cư trú cấp).

5. Giấy chứng nhận nhập học và giấy chứng nhận kết quả học tập do trường cấp

6. Giấy chứng nhận học bổng

7. Giấy chứng nhận tư cách tạm trú

8. Các giấy tờ khác mà ÐSQ hay LSQ Nhật Bản ở Việt Nam yêu cầu: đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chứng nhận quan hệ gia đình…

9. Lệ phí

Chú ý:

1. Thời hạn làm thủ tục xin thị thực lưu trú ngắn hạn có thể mất đến 3 tháng.

2. Nếu bạn là du học sinh tư phí thì bạn sẽ phải nộp thêm những giấy tờ liên quan đến thu nhập của bạn như giấy chứng nhận khả năng tài chính, giấy chứng nhận thu nhập làm việc ngoài giờ (giờ làm thêm phải nằm trong thời gian quy định), giấy chứng nhận tiền còn trong tài khoản ngân hàng v.v… cho Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

  • THÁNG 6 MÙA THI

    ASAHI HƯỚNG VỀ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2018

    Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ 25/6/2018 - 27-6/2018...

  • Học bổng ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

    HỌC BỔNG ĐIỀU DƯỠNG KỲ THÁNG 4/2019

    Vào tháng 9 năm nay chúng tôi và cơ sở điều dưỡng sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp qua Skype để kiểm tra năng lực tiếng Nhật và phẩm chất của ứng viên. Những sinh viên có kinh nghiệm điều dưỡng sẽ được ưu tiên.......

  • THÔNG BÁO TUYỂN SINH NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG KỲ T4/2019

    TUYỂN SINH NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG KỲ T4/2019

    Đối tượng tuyển sinh ưu tiên: Tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng ( hệ cao đẳng). Ngoài ra, có thể nhận học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên có mong muốn học chuyên ngành này tại Nhật Bản.......

  • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA THÁNG 5

    HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA THÁNG 5

    Du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm của gia đình Asahi. Chuyến du lịch dành cho học viên kì tháng 7 và tháng 10 năm 2018 đã mang lại cho học viên của Công ty Cổ phần Quốc tế Asahi nhiều kỉ niệm đẹp....

  • HỌC VIỆN QUỐC TẾ SAITAMA- SAITAMA KOKUSAI GAKUEN

    HỌC VIỆN QUỐC TẾ SAITAMA

    Ngày 10/04/2018, Du học Asahi hân hoan đón tiếp đại diện của Học viện Quốc tế Saitama về giao lưu với các bạn học viên và trực tiếp tuyển sinh học viên của Công ty...

  • HỌC VIỆN NHẬT NGỮ NISSEI TUYỂN SINH KÌ THÁNG 10/2018

    HỌC VIỆN NHẬT NGỮ NISSEI

    Vui mừng chào đón hai thầy Hiệu trưởng của 2 phân hiệu trường Nhật ngữ Nissei : Nissei Hikone và Nissei Osaka-Nishi về thăm quan cơ sở vất chất của trung tâm, giao lưu với học viên và trực tiếp tuyển sinh học viên cho kì tháng 10/2018....

Cùng danh mục

  • VẬT DỤNG NÊN MANG THEO KHI ĐẾN NHẬT

    VẬT DỤNG NÊN MANG THEO KHI ĐẾN NHẬT

    Các bạn nhập học kỳ tháng 4 đang đếm từng ngày còn lại bên gia đình trước khi bước vào cuộc sống tự lập nơi xứ lạ. Các bạn đã chuẩn bị hành trang gì cho cuộc sống mới?...

  • ĐIỀN TỜ KHAI NHẬP CẢNH

    Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh tại Nhật Bản

    Khi nhập cảnh Nhật Bản cần khai: 1. Tờ khai Nhập cảnh 2. Tờ khai Hải quan 3. Giấy phép làm thêm...

  • Làm thế nào đi tàu điện ở Nhật để tiết kiệm

    Kinh nghiệm đi tàu điện giá rẻ tại Nhật

    Ở Tokyo chỗ nào cũng có tàu điện với cự ly không quá 15 phút đi bộ (ở ngoại ô thì xa hơn còn nội thành thì thường mất khoảng 5 phút). Cuộc Sống Nhật Bản yurika.saromalang.com sẽ giới thiệu bí quyết đi tàu giá rẻ cho bạn. ...

  • Nên nhập quốc tịch hay xin visa vĩnh trú khi muốn cư trú lâu dài tại N

    Nên nhập quốc tịch hay xin visa vĩnh trú khi muốn cư trú lâu dài tại Nhật Bản?

    Khi xin visa vĩnh trú, bạn có thể thoải mái, không bị giới hạn ngành nghề làm việc. Thời gian xin vĩnh trú là 7 năm, sau 7 năm bạn phải xin lại một lần và nếu rời Nhật trong 1 năm, bạn cần phải làm thủ tục xin lại. Ngoài ra, nếu bạn vi phạm pháp luật Nhật...

  •  Du học Nhật Bản nên bắt đầu từ đâu?

    Du học Nhật Bản nên bắt đầu từ đâu?

    Du học Nhật Bản nên bắt đầu từ đâu – Gần đây, Công ty cổ phần quốc tế ASAHI nhận được khá nhiều câu hỏi như: Tôi muốn đi du học Nhật Bản nên bắt đầu từ đâu? hay Cần làm gì để đi du học Nhật? . Đó là những thắc mắc chính đáng và bạn hoàn toàn......

  • Các câu hỏi về du học Nhật Bản

    Các câu hỏi về du học Nhật Bản

    Q : Khi nào kết quả du họcNhật Bản mới được thông báo? A : Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường vào trước 2 tháng của mỗi kỳ nhập học. Cụ thể : nếu nhập học vào tháng 1 thì tháng 12 sẽ nhận được giấy báo; nhập học......

LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI ASAHI?

  • Có giấy phép hoạt động quốc tế

  • Làm việc trực tiếp, không qua trung gian

  • Tài chính minh bạch; Chi phí hợp lý

  • Tư vấn trung thực; Tự do chọn trường, vùng

  • Tỷ lệ đạt Visa 99,5 %

  • Cam kết hỗ trợ việc làm thêm 100%

  • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

THƯ VIỆN ẢNH TẠI ASAHI

Mạng xã hội

Thống kê truy cập

Hỗ trợ trực tuyến Công ty Du học ASAHI