Một trong những chuyên gia về áo Vest nam là Cao Minh - một nhà may lâu đời bậc nhất tại Việt Nam với kinh nghiệm may đo hơn 60 năm qua đã và đang làm nên những giá trị thật sự khác biệt giữa muôn vàn thương hiệu may đo VESTON thời trang nam.
Đây là một bước tiến rất quan trọng nhằm mang lại cho người mặc sự sang trọng bởi những bộ đồ may đo với đôi bàn tay điêu luyện của người thợ. Hẳn sẽ mang lại cho người mặc sự thoải mái, dễ dàng cử động. Đặc biệt, với chất liệu vải nhập khẩu từ các quốc gia được mệnh danh là cường quốc về sản xuất vải sợi sẽ làm toát lên sự sang trọng và lịch lãm của người mặc.
Một bộ Comple không thể không nhắc tới sự tỉ mỉ của những người thợ may đo - Tailor, những con người cần mẫn xuyên từng thớ vải, mem theo từng đường kim, mũi chỉ để tạo nên một sản phẩm kiệt tác cho người mặc. Từ đó khẳng định một thương hiệu nổi tiếng Cao Minh - Tailor Boutique hay Suit Tailor.
Những bộ đồ này ắt hẳn người mặc sẽ cảm nhận được sự tinh tế, điêu luyện của người may, cũng như từng chi tiết trên sản phẩm. Hãy dành chút thời gian để ghé thăm tới Cao Minh - bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp không chỉ trên một sản phẩm mà sẽ là một xưởng sản xuất thủ công với những con người cần mẫn. Những chi tiết được phác thạo, căn chỉnh từng milimet để có được một sản phẩm chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ đây. Điều này đã tạo nên thành công cho nhà may Cao Minh - Một thương hiệu xuyên suốt hơn 60 năm qua.

Hệ thống rau sạch hiện đang được triển khai trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh.
Rau sạch - một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đối với người tiêu dùng trên toàn cầu nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng. Mỗi một bữa cơm gia đình, ai ai cũng mong muốn sẽ có những thực phẩm sạch, an toàn trong mâm cơm nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên. Song, với sự phát triển của kinh tế thị trường, rất nhiều người đã không ngần ngại sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng để nhanh chóng phát triển rau. Nhưng với những người làm ăn chân chính, họ sẽ đầu tư hệ thống làm rau sạch chất lượng, đảm bảo người tiêu dùng sử dụng dù giá thành sẽ có cao hơn so với trồng rau truyền thống.

10 trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Với 2 trường Đại học nằm trong top 50 và 40 trường thuộc top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Giáo dục Trung Quốc đang dần khẳng định vị trí của mình. Đại diện tiêu biểu trong top 50 là Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh do QS mới đây xếp hạng.

Với 2 trường Đại học nằm trong top 50 và 40 trường thuộc top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Giáo dục Trung Quốc đang dần khẳng định vị trí của mình. Đại diện tiêu biểu trong top 50 là Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh do QS mới đây xếp hạng.

Hãy cùng du học Asahi tìm hiểu 10 trường Đại học hàng đầu Trung Hoa nhé.

1. ĐẠI HỌC THANH HOA

Đứng ở vị trí số 1 tại Trung Quốc, thứ 47 thế giới Đại học Thanh Hoa đang là điểm đến thu hút sinh viên trong và ngoài nước theo học. Được thành lập ở Bắc Kinh năm 1911, đến nay trường có khoảng 12 trường đại học với 48 khoa, 41 viện nghiên cứu, 35 trung tâm nghiên cứu, 167 phòng thí nghiệm trong đó có 15 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia. Trường luôn được đánh giá là trường đại học số một Trung Quốc. Thanh Hoa có 51 chương trình đào tạo cử nhân, 139 chương trình đào tạo thạc sĩ, 107 chương trình đào tạo tiến sĩ. Đồng thời là thành viên của LAOTSE, một hệ thống quốc tế các trường đại học hàng đầu Châu Âu và Châu Á. Đại học Thanh Hoa được ví là "MIT của Trung Quốc" đi đầu trong các ngành khoa học, tự nhiên, công nghệ và kỹ thuật.

Một số gương mặt tiêu biểu như:

- Tiến sĩ vật lí Lý Chính Đạo - Giải Nobel vật lí năm 1957

- Dương Chấn Ninh - Giải Nobel vật lí năm 1957

- Tập Cận Bình -Tổng bí thư Đảng cộng sản Trung Hoa 

- Trần Tỉnh Thân - Giải Wolf 1984

- Hồ Cẩm Đào - Cựu chủ tịch nước CHND Trung Hoa

2. ĐẠI HỌC BẮC KINH

Được thành lập từ năm 1898 tiền thân là Quốc tử giám, một trong những trường đại học lâu đời ở Trung Quốc. Được xem là trường trọng điểm quốc gia với 30 phân viện, 93 chuyên ngành đào tạo đại học, 2 chuyên ngành văn bằng 2, 199 chương trình thạc sĩ, 173 chương trình tiến sĩ. 

Hiện tại, trường có khoảng 30.000 sinh viên theo học, trong đó phân nửa là sinh viên sau đại học. Một số ngành thế mạnh của trường: tài chính & kế toán, hóa học, y học, nha khoa học, văn hóa và ngôn ngữ Anh, nghiên cứu môi trường, ngôn ngữ hiện đại, luật và nghiên cứu lập pháp, dược và dược học. 

Cùng với Đại học Thanh Hoa kề bên, Đại học Phục Đán, Đại học Bắc Kinh tạo thành "bộ ba" trên bầu trời Bắc Kinh và là hai trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc. 

3. ĐẠI HỌC PHÚC ĐÁN

Xếp thứ 3 trong danh sách các trường đại học hàng đầu Trung Quốc là Đại học Phúc Đán. Được thành lập vào năm 1905, không lâu trước khi nhà Thanh sụp đổ, Đại học Phục Đán được xem là một trong những trường Đại học đầu tiên ở Trung Quốc. 

Tính đến nay, trường có 17 trường thành viên với 69 khoa, 70 chương trình đạo tạo cử nhân, 243 chương trình đào tạo thạc sĩ và 154 chương trình đào tạo tiến sĩ. Với 31.900 sinh viên theo học, trong đó 14.100 sinh viên theo học chương trình cử nhân, 14.800 sinh viên theo học các chương trình cao học và 3.000 sinh viên quốc tế. 

Được xem là "bộ ba" trên bầu trời Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ngày càng khẳng định được vị trí của mình.

4. ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT HOA TRUNG

Được thành lập vào năm 1958 ở Bắc Kinh, Đại học khoa học và kỹ thuật Hoa Trung là trường đại học trọng điểm cấp quốc gia trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Năm 1970 trường chuyển về tỉnh An Huy cho đến ngày nay. Hiện tại, trường có 15.500 sinh viên theo học trong đó 7.400 sinh viên cử nhân, 6.200 sinh viên thạc sĩ và 1.900 sinh viên tiến sĩ. Với đội ngũ giảng viên 547 giáo sư, với 1.812 cán bộ nhân viên. 

Trường hợp tác với hơn 50 trường đại học và công ty nổi tiếng trên thế giới. Những ngành đào tạo nổi tiếng của trường: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, triết học, kinh tế, luật, giáo dục, kiến trúc, quản lí, sử học, nông học.

Đại học khoa học và kỹ thuật Hoa Trung xếp hạng 23 Châu Á và 147 thế giới.

5. ĐẠI HỌC GIAO THÔNG THƯỢNG HẢI

Được thành lập vào năm 1896, đại học giao thông Thượng Hải nằm trong top những trường đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc, là thành viên của Liên đoàn C9 đồng thời là trường trọng điểm quốc gia. 

Hiện tại trường có 20 trường thành viên, với 60 chương trình cử nhân, 152 chương trình thạc sĩ, 93  chương trình tiến sĩ, 21 chương trình nghiên cứu hậu tiến sĩ, 16 chương trình tiến sĩ trọng điểm cấp quốc gia. 

Với vị trí thứ 5 tại Trung Quốc, 24 Châu Á và 104 Thế giới, đại học Giao thông Thượng Hải xứng đáng là một trong những ngôi trường danh giá nhất Trung Hoa.

6. ĐẠI HỌC NAM KINH

Đại học Nam Kinh là trường đại học tổng hợp quốc gia, tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, cố đô Trung Hoa. Được thành lập chính thức năm 1902, là một trong những trường đại học lâu đời nhất Trung Quốc. Đến nay, trường có 21 trường thành viên, 59 khoa, 78 chương trình cử nhân, 213 chương trình thạc sĩ và 9 chương trình đào thạc sĩ chuyên nghiệp, 147 chương trình đào tạo tiến sĩ, 23 chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ. Số lượng nhân viên lên tới 2.000 người trong đó có 716 giáo sư, 649 phó giáo sư. 

Hơn một thập niên vừa qua, Đại học Nam Kinh dành được 800 giải thưởng quốc gia trong đó 40 giải thưởng về khoa học tự nhiên, đổi mới..Số lượng sinh viên theo học tại đây lên tới 43.477 sinh viên, trong đó 12.655 sinh viên cử nhân, 11.030 sinh viên cao học. Đại học Nam Kinh được xếp hạng thứ 6 tại Trung Quốc, 26 Châu Á và 162 thế giới. 

7. ĐẠI HỌC CHIẾT GIANG

Được thành lập năm 1897, tọa lạc tại thành phổ Hằng Châu, tỉnh Chiết Giang, Đông Nam Trung Quốc nơi được mệnh danh là "thiên đường hạ giới". Đại học Chiết Giang có 11 chuyên ngành đào tạo chính là: triết học, kinh tế học, luật học, giáo dục học, văn học, lịch sử học, lý học, công học, nông học, y học, quản lý học. Hiện tại, trường có khoảng hơn 47.339 sinh viên theo học, trong đó hơn 23.897 sinh viên theo học hệ đại học và hơn 14.298 sinh viên theo học cao học với 9.153 sinh viên tiến sĩ. 

Đại học Chiết Giang thu hút gần 6.000 sinh viên quốc tế theo học mỗi năm. Là một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc, với vị trí thứ 35 Châu Á và 144 Thế giới. 

8. ĐẠI HỌC SƯ PHẠM BẮC KINH

Được thành lập cùng năm với Đại học Nam Kinh, 1902 Đại học Sư phạm Bắc Kinh là trường đại học sư phạm đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa. Đây cũng là cái nôi đào tạo giáo viên ở Trung Quốc. Trường có khoảng 3.100 giáo viên và nhân viên, trong đó 2.000 giảng viên chính.

Với 85 chuyên ngành đại học, 189 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 99 chương trình tiến sĩ và 11 chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ. Trường hàng năm thu hút khoảng 22.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.800 từ 94 quốc gia trên thế giới theo học. Trường có trung tâm đào tạo tiếng Hoa nhằm lấy bằng HSK cho học sinh trước khi học đại học tại trường. 

Đại học Nam Kinh xếp thứ 8 tại Trung Quốc, 40 ở Châu Á và 240 trên thế giới. 

9. ĐẠI HỌC VŨ HÁN

Đại học Vũ Hán nằm ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi có phong cảnh tuyệt đẹp và nên thơ. Được thành lập vào năm 1893, được xem là một trong những trường đại học tổng hợp trọng điểm quốc gia. 

Trường có 29 trường cao đẳng với nhiều các chuyên ngành học như: khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, dược, văn học, lịch sử, triết học, luật, kinh tế, quản lý giáo dục. Với 85 chuyên ngành đaị học, 189 các chuyên ngành đào taọ Thạc sỹ, 99 chuyên ngành đào tạo Tiến sỹ, 11 chương trình nghiên cứu sau Tiến sỹ.

Trường có hơn 5.000 giáo viên, trong đó hơn 300 các giáo sư và liên kết với hiệp hội các giáo sư, họ là thành viên trong Viện nghiên cứu Khoa học Trung quốc, Viện Kỹ thuật Trung quốc, và Viện nghiên cứu Âu Á. Trường có hơn 40.000 sinh viên đang theo học các khoá học đại học, trong đó có hơn 600 sinh viên quốc tế và hơn 8.000 sinh viên đã tốt nghiệp và tiếp tục theo học các khoá học Thạc sỹ và Tiến sỹ.

10. ĐẠI HỌC TÔN TRUNG SƠN

Đại học Tôn Trung Sơn được thành lập vào năm 1924, bởi Tôn Dật Tiên (tức Tôn Trung Sơn) nhà cách mạng Trung Quốc, người khai sinh ra Trung Hoa Dân Quốc. Trường tọa lạc tại Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc. Đại học Trung Sơn là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia của Trung Quốc. 

Trường có 45 viện và 8 bộ môn với 116 chuyên ngành đại học, hai chuyên ngành văn bằng 4, 52 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 4783 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Trong khi vẫn đặt trọng tâm vào khoa học cơ bản, trường cũng đã đặc biệt chú ý đế việc phát triển khoa học ứng dụng.

Trường cũng tham gia nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực và các viện nghiên cứu của trường gồm: Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực và Khoa học Hành chính, Viện Nghiên cứu Giáo dục Kinh tế và Hành chính và Viện Nghiên cứu Khoa học Sâu bọ.

Hiện tại, trường có 4 cơ sở chính với 82.384 sinh viên theo học. Đại học Trung Sơn xếp thứ 10 trog số các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc, 48 Châu Á, 231 Thế giới.

Nguồn: QS World University Rankings

Tác giả: Sophia

Có thể bạn quan tâm

 • 10 trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

  10 trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

  Với 2 trường Đại học nằm trong top 50 và 40 trường thuộc top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Giáo dục Trung Quốc đang dần khẳng định vị trí của mình. Đại diện tiêu biểu trong top 50 là Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh do QS mới đây xếp hạng....

 • 5 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc

  5 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc

  Sau đây là 5 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc cho bạn tham khảo và lựa chọn nếu có ý định đi du học tại xứ sở Kim chi...

 • Bảng xếp hạng 20 trường đại học hàng đầu ở Đài Loan

  Bảng xếp hạng 20 trường đại học hàng đầu ở Đài Loan

  Theo QS xếp hạng, sau đây là danh sách 20 trường đại học hàng đầu ở Đài Loan năm 2015. Theo danh sách này thứ tự xếp hạng không có sự thay đổi nhiều, dẫn đầu top vẫn là Đại học Quốc gia Đài Loan....

 • Học bổng du học Trung Quốc 2016

  Học bổng du học Trung Quốc 2016

  Xếp hạng thứ 25 trên thế giới và thứ 2 ở Châu Á sau Singapore, Trung Quốc hiện đang là một trong những điểm đến hấp dẫn với sinh viên Quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam. ...

 • DU HỌC TRUNG QUỐC - SỰ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT

  DU HỌC TRUNG QUỐC - SỰ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT

  Có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế khi du học Trung Quốc. Là quốc gia phát triển vượt trội về kinh tế trong thập niên gần đây, Trung Quốc ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường Quốc tế cả về kinh tế, chính trị lẫn giáo dục. ...

 • Top 5 trường đại học hàng đầu Ba Lan

  Top 5 trường đại học hàng đầu Ba Lan

  Với hơn 500 trường đại học công lập và tư thục trên cả nước, nền giáo dục Ba Lan được biết đến với 2 nhân vật nổi tiếng là Nhà vật lí học Marie Curie, người đoạt giải Nobel và nhà khoa học vũ trụ Nilolaus Copernicus....

Cùng danh mục

 • 10 trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

  10 trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

  Với 2 trường Đại học nằm trong top 50 và 40 trường thuộc top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Giáo dục Trung Quốc đang dần khẳng định vị trí của mình. Đại diện tiêu biểu trong top 50 là Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh do QS mới đây xếp hạng....

 • DU HỌC TRUNG QUỐC - SỰ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT

  DU HỌC TRUNG QUỐC - SỰ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT

  Có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế khi du học Trung Quốc. Là quốc gia phát triển vượt trội về kinh tế trong thập niên gần đây, Trung Quốc ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên trường Quốc tế cả về kinh tế, chính trị lẫn giáo dục. ...

 • Học bổng du học Trung Quốc 2016

  Học bổng du học Trung Quốc 2016

  Xếp hạng thứ 25 trên thế giới và thứ 2 ở Châu Á sau Singapore, Trung Quốc hiện đang là một trong những điểm đến hấp dẫn với sinh viên Quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam. ...

LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI ASAHI?

 • Có giấy phép hoạt động quốc tế

 • Làm việc trực tiếp, không qua trung gian

 • Tài chính minh bạch; Chi phí hợp lý

 • Tư vấn trung thực; Tự do chọn trường, vùng

 • Tỷ lệ đạt Visa 99 %

 • Cam kết hỗ trợ việc làm thêm 100%

 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

THƯ VIỆN ẢNH TẠI ASAHI

Mạng xã hội

Thống kê truy cập

Hỗ trợ trực tuyến Công ty Du học ASAHI