Một trong những chuyên gia về áo Vest nam là Cao Minh - một nhà may lâu đời bậc nhất tại Việt Nam với kinh nghiệm may đo hơn 60 năm qua đã và đang làm nên những giá trị thật sự khác biệt giữa muôn vàn thương hiệu may đo VESTON thời trang nam.
Đây là một bước tiến rất quan trọng nhằm mang lại cho người mặc sự sang trọng bởi những bộ đồ may đo với đôi bàn tay điêu luyện của người thợ. Hẳn sẽ mang lại cho người mặc sự thoải mái, dễ dàng cử động. Đặc biệt, với chất liệu vải nhập khẩu từ các quốc gia được mệnh danh là cường quốc về sản xuất vải sợi sẽ làm toát lên sự sang trọng và lịch lãm của người mặc.
Một bộ Comple không thể không nhắc tới sự tỉ mỉ của những người thợ may đo - Tailor, những con người cần mẫn xuyên từng thớ vải, mem theo từng đường kim, mũi chỉ để tạo nên một sản phẩm kiệt tác cho người mặc. Từ đó khẳng định một thương hiệu nổi tiếng Cao Minh - Tailor Boutique hay Suit Tailor.
Những bộ đồ này ắt hẳn người mặc sẽ cảm nhận được sự tinh tế, điêu luyện của người may, cũng như từng chi tiết trên sản phẩm. Hãy dành chút thời gian để ghé thăm tới Cao Minh - bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp không chỉ trên một sản phẩm mà sẽ là một xưởng sản xuất thủ công với những con người cần mẫn. Những chi tiết được phác thạo, căn chỉnh từng milimet để có được một sản phẩm chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ đây. Điều này đã tạo nên thành công cho nhà may Cao Minh - Một thương hiệu xuyên suốt hơn 60 năm qua.

Hệ thống rau sạch hiện đang được triển khai trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh.
Rau sạch - một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đối với người tiêu dùng trên toàn cầu nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng. Mỗi một bữa cơm gia đình, ai ai cũng mong muốn sẽ có những thực phẩm sạch, an toàn trong mâm cơm nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên. Song, với sự phát triển của kinh tế thị trường, rất nhiều người đã không ngần ngại sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng để nhanh chóng phát triển rau. Nhưng với những người làm ăn chân chính, họ sẽ đầu tư hệ thống làm rau sạch chất lượng, đảm bảo người tiêu dùng sử dụng dù giá thành sẽ có cao hơn so với trồng rau truyền thống.

Du học Phần Lan - Những bước đầu tiên

Điểm đặc biệt của du học Phần Lan là học sinh không phải đóng học phí, chính phủ Phần Lan tài trợ hoàn toàn khoản tiền này. Học sinh theo học ở Phần Lan chỉ phải chi trả các khoản tiền sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm...

Các bước để đến Phần Lan du học

Phần Lan là một nước cộng hòa, nằm ở Bắc Âu, giữa vĩ tuyến 60 và 70 độ Bắc. Thủ đô là Helsinki, dân số là 5.3 triệu người. Một phần tư tổng diện tích nằm ở phía Bắc vòng Bắc Cực. Phần Lan tiếp giáp với các nước Thụy Điển, Na Uy, và Nga trên đất liền, và Estonia ở bên kia Vịnh Phần Lan.

Phần Lan chính thức gia nhập Liên Minh Châu Âu vào năm 1995, là nước có nền kinh tế công nghiệp tiên tiến: ngành công nghiệp kim loại, cơ khí, và điện tử đóng góp khoảng 60% kim ngạch xuất khẩu, ngành chế biến lâm sản chiếm khoảng 20%. Phần Lan là một trong những nước dẫn đầu trong sử dụng internet. Ngày nay, số ngườI sử dụng điện thoại di động đã nhiều hơn điện thoại cố định.

Bản đồ Phần Lan

Sinh viên nước ngoài muốn học tập và đào tạo ở Phần Lan sẽ có được một môi trường học tập an toàn, cho dù có nhiều khác lạ, để phát triển tri thức và chuyên môn, cũng như phát triển nhân cách qua quá trình sống trong một nền văn hóa ở một nước ngoài. Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần để có thể hoàn thiện một bộ hồ sơ du học Phần Lan. Hiện tại, có khoảng 500 sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình tại Phần Lan. Điểm đặc biệt của du học Phần Lan là học sinh không phải đóng học phí, chính phủ Phần Lan tài trợ hoàn toàn khoản tiền này. Học sinh theo học ở Phần Lan chỉ phải chi trả các khoản tiền sinh hoạt phí như ăn, ở, đi lại, bảo hiểm...

Hãy cùng du học Asahi tìm hiểu các bước du học ở Phần Lan nhé:

1. Truy cập trang web: http://www.studyinfinland.fi/ để tìm kiếm thông tin chi tiết

Tất cả những thông tin bạn cần đều gói gọn trong trang web này.

2. Tìm kiếm thông tin các khóa học bạn muốn 

Dù là bạn học tiếng, cử nhân, sau đại học thì đều có khóa học cho bạn. Hãy tìm kiếm khóa học mà bạn muốn ở đây.

3. Kiểm tra yêu cầu đầu vào của từng trường

Yêu cầu nhập học mỗi trường, mỗi khóa học là khác nhau. Bạn phải liên hệ các trường để biết chi tiết về các thông tin như: trình độ học vấn, yêu cầu chứng chỉ tiếng, tài chính, ....

4. Hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường

Hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của trường, nếu bạn cần lời khuyên hãy đọc kỹ mục này.

5. Lên kế hoạch tài chính cho việc du học

Để quản lí tài chính của bạn tốt hơn, và để đảm bảo được tình hình tài chính trong suốt quá trình học tập ở Phần Lan bạn nên tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến học phí, chi phí sinh hoạt. Lên kế hoạch tài chính vừa để chuẩn bị làm hồ sơ du học, vừa để cân đối tài chính trước khi bạn sang Phần Lan học tập.

6. Nộp hồ sơ xin visa

Tìm hiểu các thông tin về yêu cầu hồ sơ xin visa trên đại sứ quán, hoàn thiện và nộp bộ hồ sơ xin visa hoàn thiện.

7. Phỏng vấn

Đây là thời điểm nhạy cảm nhất, tất cả mọi thông tin bạn cung cấp phải thật sự trùng khớp với hồ sơ bạn đã nộp. Ngoài ra, bất kỳ chính phủ nào cũng vậy họ chỉ đồng ý cho bạn sang nước họ học tập khi bạn cung cấp được đầy đủ mục đích, kế hoạch học tập của bạn cũng như kế hoạch rõ ràng sau khi trở về Việt Nam. Nếu bạn không làm họ tin tưởng được về những điều trên, đương nhiên bạn không thể nào nhận được Tư cách lưu trú (visa). 

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị khả năng ngoại ngữ, vốn tiếng Anh để có thể có được buổi phỏng vấn hoàn hảo. Nên nhớ, hãy thành thật trong mọi câu hỏi. Ngài đại sứ là người có kinh nghiệm và được lựa chọn để phỏng vấn các bạn vì thế họ là những người đặc biệt, chỉ cần một cử chỉ, lời nói nào không đúng của bạn là họ có thể dễ dàng nhận ra ngay, "gian dối" sẽ bị "từ chối".

8. Nhận kết quả 

Sau khi phỏng vấn xong, bạn sẽ nhận kết quả từ bộ phận visa. Nếu bạn đỗ, xin chúc mừng bạn. Nếu bạn không đỗ, hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục cho cuộc phỏng vấn lần sau.

9. Tìm kiếm nhà ở tại Phần Lan

Sau khi có Tư cách lưu trú, Việc quan trọn bạn phải làm là liên hệ tìm kiếm phòng ở, phải hoàn thiện nơi ăn chốn ở trước khi bạn sang học tập. Vì các trường ở Phần Lan hầu như không có ký túc xá cho sinh viên nên sinh viên phải đi ở ngoài. 

Truy cập trang web sau để tìm kiếm nhà ở:

http://www.studyinfinland.fi/living_in_finland/before_your_arrival/accommodation

10. Lên đường bắt đầu một hành trình mới

Khi được cấp Tư cách lưu trú (visa), bạn lên kế hoạch chuẩn bị tinh thần, hành lí, tư trang... và chuẩn bị chờ ngày lên đường.

Có được visa chỉ mới là bước đầu trong chặng đường học tập của bạn. Còn rất nhiều điều sẽ đến, sẽ xẩy ra mà đôi khi bạn chưa chuẩn bị tinh thần đón nhận.

Hãy nhớ: Du học là một quá trình, bạn càng cố gắng, càng trau dồi bản thân, càng chịu khổ thì thành công của bạn đến càng nhanh và càng rực rỡ. 

Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: Study in Finland

Tác giả: Sophia

Có thể bạn quan tâm

Cùng danh mục

 • TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU PHẦN LAN

  TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU PHẦN LAN

  Quang cảnh đẹp nên thơ, các thành phố thoải mái, tập trung vào nghiên cứu đổi mới, giáo dục đại học miễn học phí... Thật dễ dàng nhận ra rằng đó chính là những lí do tại sao Phần Lan được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn....

 • Du học Phần Lan - Những bước đầu tiên

  Du học Phần Lan - Những bước đầu tiên

  Điểm đặc biệt của du học Phần Lan là học sinh không phải đóng học phí, chính phủ Phần Lan tài trợ hoàn toàn khoản tiền này. Học sinh theo học ở Phần Lan chỉ phải chi trả các khoản tiền sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm......

LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI ASAHI?

 • Có giấy phép hoạt động quốc tế

 • Làm việc trực tiếp, không qua trung gian

 • Tài chính minh bạch, Chi phí hợp lý

 • Tư vấn trung thực, Tự do chọn trường, vùng

 • Tỷ lệ đạt Visa 99.8 %

 • Cam kết hỗ trợ việc làm thêm 100%

 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

THƯ VIỆN ẢNH TẠI ASAHI

Mạng xã hội

Thống kê truy cập

Hỗ trợ trực tuyến Công ty Du học ASAHI